Công an Hải Dương thông tin vụ nghi phạm trộm cắp tử vong tại trụ sở

(PLVN) - Theo Công an tỉnh Hải Dương, sau khi ra ngoài vệ sinh, cán bộ công an quay vào thì phát hiện P.X.T nằm ngửa trên sàn nhà, tay ôm dây điện trong phòng. Được tiến hành sơ cứu và đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng anh T đã tử vong.

Gia đình lo hậu sự cho anh T

Gia đình lo hậu sự cho anh T

Công an tỉnh Hải Dương hôm nay, 17/6, thông tin chính thức vụ nghi phạm trộm cắp tài sản tử vong tại trụ sở Công an thành phố Chí Linh xảy ra ngày 13/6.

Cụ thể, trước đó, khoảng 12h ngày 7/6, Công an TP Chí Linh nhận được báo cáo của Công an phường Cổ Thành về việc sáng cùng ngày, gia đình chị Đ.T.T (trú tại phường Cổ Thành) bị kẻ gian đột nhập vào nhà cậy tủ, lấy trộm tài sản gồm tiền, vàng và tiền tiết kiệm của con chị đựng trong con lợn đất, tổng trị giá tài sản bị mất khoảng 40 triệu đồng. 

Công an TP Chí Linh đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an phường tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh, xác định đối tượng nghi vấn là P.X.T (SN 1979, trú tại xã Nam Tân, Nam Sách) là người có mối quan hệ thân quen với gia đình. P.X.T được mời đến cơ quan Công an làm việc.

Đến khoảng 7h30 ngày 13/6, P.X.T được người nhà đưa đến Công an TP Chí Linh. Quá trình làm việc, P.X.T từng bước nhận thức được và thành khẩn khai nhận về hành vi trộm cắp tài sản của mình tại gia đình chị T vào sáng 7/6, phù hợp với kết quả điều tra, xác minh. Ngay sau khi có kết quả từ lời khai của P.X.T, Cơ quan Công an đã tiến hành truy thu vật chứng của vụ án. P.X.T tiếp tục được mời ở lại để làm tường trình về hành vi phạm tội của mình. 

"Trong quá trình P.X.T viết tường trình tại phòng làm việc, thì cán bộ ra ngoài đi vệ sinh, khi quay lại phát hiện P.X.T nằm ngửa trên sàn nhà, tay ôm vào dây điện trong phòng, thấy vậy cán bộ đã ngắt nguồn điện, tiến hành sơ cứu ban đầu và tổ chức đưa đến bệnh viện để cấp cứu, tại đây cán bộ y tế xác định P.X.T đã tử vong", Công an tỉnh Hải Dương cho biết.

Cũng theo Công an tỉnh Hải Dương, ngay sau khi nhận được báo cáo của Công an TP Chí Linh, Giám đốc  Công an tỉnh đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh trưng cầu Viện Pháp y Quốc gia khám nghiệm, xác định nguyên nhân tử vong. Ngày 14/6, Viện Pháp y Quốc gia cùng các thành phần liên quan đã thực hiện khám nghiệm theo quy định.

Ngày 15/6/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã bàn giao tử thi cho gia đình. Sáng 16/6/2019, gia đình đã tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Vụ việc tiếp tục được Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh, điều tra để giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm