Công ty Thanh Hà nói gì về thông tin thuê người đổ dầu thải xuống sông Đà?

(PLVN) - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Gốm sứ Thanh Hà (Phú Thọ) phủ nhận thông tin con gái thuê người đổ dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước sông Đà.

Công ty Thanh Hà nói gì về thông tin thuê người đổ dầu thải xuống sông Đà?

Đối tượng Lý Đình Vũ (SN 1982, trú tại xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) được xác định đã thuê hai đối tượng xả chất thải làm ô nhiễm nguồn nước sông Đà.

Tại cơ quan điều tra, Vũ khai được 1 người phụ nữ tên là Trang ở Phú Thọ thuê đổ chất thải. Người phụ nữ này yêu cầu Vũ đến Công ty gạch, gốm sứ Thanh Hà lấy chất thải, sau đó đem đến chỗ nào vắng người thì đổ.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Truyền, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Gốm sứ Thanh Hà xác nhận, số dầu thải này có nguồn gốc từ công ty. Công ty này cũng đã xác định được một cán bộ phụ trách vật tư liên quan đến việc cung cấp dầu thải cho các đối tượng.

Theo ông Truyền, người này tên Trần Thành Chung, hiện là thủ kho vật tư ở công ty. Mới đây, cơ quan công an đã tiến hành làm việc với ông Chung.

Với thông tin người phụ nữ tên Trang là con dâu của Giám đốc Công ty Thanh Hà thuê mang dầu thải đi đổ, ông Truyền khẳng định thông tin này chưa chính xác.

Vị chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Gốm sứ Thanh Hà cho biết có con gái tôi tên là Trang, đang làm ở bộ phận kinh doanh của công ty. Tuy nhiên, ông này đã hỏi con gái và Trang khẳng định không hề quen biết Lý Đình Vũ.

Công ty cũng góp 500 triệu đồng để góp sức cùng người dân khắc phục sự cố ô nhiễm nước sông Đà. Theo đại diện Gốm sứ Thanh Hà khẳng định đây không phải khoản tiền bồi thường trách nhiệm mà là sự chia sẻ khó khăn vơi người dân.

Trước đó, ngày 18/10/2019, Công an tỉnh Hòa Bình đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng Nguyễn Chương Đại (SN 1994, trú tại tỉnh Bắc Ninh) và Hoàng Văn Thám (SN 1986, trú tỉnh Lạng Sơn), thủ phạm đổ dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước sông Đà, đồng thời tạm giữ 2 xe ô tô liên quan vụ án.

Tại cơ quan công an, bước đầu 2 đối tượng trên khai ngày 6/10, được Lý Đình Vũ  thuê lái ôtô tải BKS 99C-087.83 đi từ tỉnh Bắc Ninh đến Công ty Gạch, gốm sứ Thanh Hà  lấy chất thải bơm vào 10 thùng chứa (khoảng 10 m3) rồi đến Công ty TNHH Cơ khí Cao su K90 (xã Chí Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) gửi xe. 

Đến tối 8/10, cả hai sử dụng 2 ôtô trên chở chất thải đến suối Trầm thuộc khu vực xóm Quyết Tiến (xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình) đổ chất thải, sau đó nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Ngày 20/10, đối tượng Lý Đình Vũ ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình liên quan đến việc xả trộm dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước của nhà máy nước sạch sông Đà.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đang thu thập tài liệu, củng cố chứng cứ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm