Đang bắn tốc độ, một cán bộ Cục CSGT bị hành hung

(PLO) - Đêm khuya, thấy anh Thắng đang làm nhiệm vụ dùng máy đo tốc độ trên QL 1A, Tuân điều khiển xe đến dùng lời lẽ lăng mạ rồi hành hung.

Đối tượng Hồ Minh Tuân tại cơ quan công an. Ảnh: Trần Tuấn.

Đối tượng Hồ Minh Tuân tại cơ quan công an. Ảnh: Trần Tuấn.

Ngày 3/1, đại tá Đặng Văn Hoành – Trưởng Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, cơ quan CSĐT Công an huyện này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 2 tháng đối với Hồ Minh Tuân (SN 1980, trú ở xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch) vì hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo hồ sơ của công an, khoảng 0h30 ngày 27/12, anh Đặng Quang Thắng – Cán bộ thuộc Cục CSGT đường bộ, đường sắt (C67) - Bộ Công an, điều khiển xe ô tô BKS 37A – 041.68 đến Km 638 trên đèo Lý Hòa thuộc QL 1A, đoạn qua xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch để dùng máy bắn tốc độ.

Khi anh Thắng đang làm nhiệm vụ, chiếc ô tô bán tải BKS 73C – 031.41 do Hồ Minh Tuân điều khiển chở theo 2 người chạy đến dừng bên cạnh, Tuân hỏi làm gì ở đây thì anh Thắng trả lời là làm nhiệm vụ. Nghe xong, Tuân xuống xe và ra những lời lẽ lăng mạ rồi dùng tay đánh liên tiếp vào mặt anh Thắng. Được 2 người đi cùng can ngăn nên Tuân dừng đánh và lên xe bỏ đi.

Chiếc xe bán tải mà Tuân dùng để đâm vào xe lực lượng chức năng. Ảnh: Trần Tuấn

Tổ tuần tra của Cục C67 làm nhiệm vụ gần đó nhận được thông báo của anh Thắng đã lập tức đến đễ hỗ trợ. Trên đường đi, tổ tuần tra phát hiện thấy xe bán tải của Tuân đỗ bên đường, khóa chặt cửa và không có người trong xe. Tổ quyết định quay về vị trí làm nhiệm vụ thì lại nhận được điện của anh Thắng báo các đối tượng đã quay trở lại.

Tổ công tác tiếp cận hiện trường, yêu cầu Tuân xuống xe làm việc nhưng Tuân không chấp hành mà lái xe lao thẳng lên, đâm trúng cửa xe ô tô BKS 80A – 005.97của Tổ tuần tra gây hư hỏng và bỏ chạy.

Về phần anh Thắng, sau khi bị đánh, đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Hới để điều trị ngay sau đó vì bị thương./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm