Đề nghị công an điều tra làm rõ, xử lý đối tượng hành hung nữ điều dưỡng

Audio PLVN
(PLVN) - Ngày 25/6, thông tin từ Sở Y tế Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa có văn bản gửi Công an tỉnh Nghệ An về việc đề nghị điều tra, xác minh việc cán bộ y tế bị hành hung khi đang làm nhiệm vụ.

Hình minh họa

Hình minh họa

Theo đó, tại văn bản số 1702 do Giám đốc Sở Y tế Nghệ An – ông Dương Đình Chỉnh ký gửi Công an Nghệ An có nêu: Ngày 24/6, Sở Y tế nhận được báo cáo của Trung tâm y tế huyện Quỳ Châu về việc điều dưỡng Nguyễn Thị Phương bị hành hung gây thương tích khi làm nhiệm vụ vào tối ngày 21/6/2019 tại Khoa Ngoại sản, Trung tâm y tế Quỳ Châu.

"Đây là sự việc hết sức nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của điều dưỡng Phương cũng như tâm lý của nhân viên y tế tại Trung tâm y tế huyện Quỳ Châu nói riêng và nhân viên y tế trong toàn ngành nói chung", lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An phản ánh và nêu rõ. "Sở Y tế đề nghị công an tỉnh Nghệ An chỉ đạo Công an huyện Quỳ Châu khẩn trương điều tra, xác minh sự việc và xử lý nghiêm đối tượng hành hung nhân viên y tế khi họ đang thực thi nhiệm vụ khám chữa bệnh cho bệnh nhân theo đúng quy định của pháp luật, để cán bộ y tế ổn định tâm lý, tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, vì sức khỏe nhân dân".

(Hình ảnh một số đối tượng hành hung nhân viên y tế trích xuất từ camera an ninh)

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu, vào tối ngày 21/6/2019, đơn vị này tiếp nhận bệnh nhân bị vết thương ở bàn tay do một nhóm thanh niên đưa vào khu vực phòng tiểu phẫu của Khoa ngoại. Thời điểm này, phòng tiểu phẫu đang khóa nên nhóm người đứng ngoài lớn tiếng. Thấy ồn ào, kíp trực Khoa Ngoại Sản đi sang, xem xét tình hình và đưa bệnh nhân vào Phòng tiểu phẫu để kiểm tra và xử lý vết thương.

Dù kíp trực có mặt kịp thời và không có phản ứng trước những lời lẽ và hành động của nhóm thanh niên nhưng một đối tượng vẫn dùng lời lẽ xúc phạm các cán bộ y tế.

Kíp trực gồm 1 bác sỹ và 2 điều dưỡng vào làm thủ thuật cho bệnh nhân trong phòng tiểu phẫu được khoảng 5 phút, thì 1 bệnh nhân khác, không liên quan nhóm trước, vào viện. Điều dưỡng Nguyễn Thị Phương được phân công nhiệm vụ ra đón tiếp bệnh nhân và bố trí thăm khám.

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thăm hỏi, động viên điều dưỡng bị đánh nhập viện

Ra khỏi phòng tiểu phẫu, điều dưỡng Phương đi tìm bệnh nhân, tiếp tục bị nhóm thanh niên dùng lời xúc phạm. Sau đó, 2 nam, nữ trong nhóm bất ngờ tiến tới đạp, đấm, túm tóc, bóp cổ nữ điều dưỡng. Đến khi các bác sĩ phát hiện, can ngăn thì hai đối tượng mới dừng lại và bỏ đi. Điều dưỡng Phương bị thương, tinh thần hoảng loạn, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để điều trị và theo dõi. 

Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu đã gửi video clip sự việc trích xuất từ camera an ninh của bệnh viện đồng thời báo sự việc đến Sở Y tế Nghệ An, Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện, Công an huyện Quỳ Châu để điều tra, xử lý.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm