Hải quan sân bay phát hiện hành khách “xách tay” vật phẩm động vật hoang dã

(PLO) - Kiểm tra hành lý nữ hành khách người Việt nhập cảnh trên chuyến bay từ châu Phi, lực lượng chức năng phát hiện nhiều vật phẩm từ động vật hoang dã. Trị giá lô hàng vận chuyển trái phép hơn 2 tỷ đồng.

Ngày 15/5, chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, đơn vị này vừa phối hợp cùng các lực lượng chức năng bắt giữ vụ vận chuyển trái phép nhiều vật phẩm động vật hoang dã trên chuyến bay từ châu Phi.

Theo đó, khi làm thủ tục nhập cảnh cho hành khách, lực lượng hải quan sân bay phát hiện trong hành lý cá nhân của nữ hành khách 62 tuổi mang quốc tịch Việt Nam có biểu hiện nghi vấn.

Tang vật cơ quan chức năng thu giữ được. Ảnh: Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất cung cấp.

Kiểm tra thực tế, cơ quan chức năng phát hiện bên trong hành lý của người này cất giấu 4kg ngà voi đã cắt khúc, 9 cái đuôi voinhiều loại móng vuốt và đặc biệt là 3 bộ da của loài báo gấm châu Phi, đây là loài quý hiếm đang nằm trong sách Đỏ cần được bảo vệ. Trị giá lô hàng nói trên ước tính trên 2 tỷ đồng.

Cũng trong tháng qua, chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã bắt giữ nhiều vụ vận chuyển vật phẩm từ động vật hoang dã như vụ vận chuyển 5kg sừng tê giác đen; 1,5kg tê giác hai sừng châu Phi; hơn 4kg các sản phẩm chế tác từ ngà voi và vảy tê tê…

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm