Hai thôn nữ bị gã trai nửa đêm dùng kéo khống chế, cướp tài sản

Audio PLVN
Ép hai cô gái dừng xe, nam thanh niên dùng kéo uy hiếp, khống chế cướp đi 2 túi xách, bên trong có tiền, tài sản có giá trị và các giấy tờ tùy thân của các nạn nhân...

Đối tượng Thân Trường Vũ tại hiện trường vụ án.

Đối tượng Thân Trường Vũ tại hiện trường vụ án.

Thông tin ban đầu, khoảng 22h30 ngày 26/6, chị Trịnh Thị Huyền Trang và Nguyễn Thị Huyền (đều sinh năm 1997, trú tại xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà) đang lưu thông trên đường đến khu vực ngã tư xã Thạch Châu thì bị 1 nam thanh niên bịt khẩu trang điều khiển xe máy ép đầu xe.

Khi hai cô gái phải dừng xe, nam thanh niên đã dùng kéo uy hiếp, khống chế cướp đi 2 túi xách, bên trong có tiền, tài sản có giá trị và các giấy tờ tùy thân của các nạn nhân.

Nhận tin báo, Công an huyện Lộc Hà tiến hành xác minh, truy tìm nghi phạm,

Ngày 28/6, lực lượng chức năng bắt giữ Thân Trường Vũ ( (SN 2001, trú tại thôn Thượng - xã Thạch Hạ - TP Hà Tĩnh). Khám xét chỗ ở của Vũ, công an thu giữ nhiều đồ vật, tài sản có giá trị và các loại giấy tờ có liên quan.

Tại cơ quan điều tra, Vũ thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Ngoài vụ cướp trên, trong hai ngày 25 và 26/6, Vũ liên tiếp thực hiện 3 vụ cướp tài sản với phương thức thủ đoạn tương tự.

Theo Công an tỉnh Hà Tĩnh, Thân Trường Vũ nằm trong diện theo dõi đặc biệt của Công an huyện Lộc Hà. Năm 2015, Vũ đã từng thực hiện hành vi cướp tài sản tại xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà nhưng do thời điểm đó đối tượng mới 14 tuổi nên không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lộc Hà mới ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Thân Trường Vũ về tội “Cướp tài sản”.

Công an tỉnh Hà Tĩnh đồng thời thông báo rộng rãi, ai là nạn nhân của các vụ cướp tài sản trên đến Công an huyện Lộc Hà để trình báo.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm