Khởi tố, bắt tạm giam bác sĩ sàm sỡ, đánh nữ điều dưỡng

(PLVN) - Chiều tối ngày 25/9, cơ quan Công an TP. Huế đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành bắt tạm giam đối với Lê Quang Huy Phương (SN 1983, trú tại TP Huế)- bác sĩ Khoa Da liễu, Bệnh viện Trung ương Huế, để điều tra 2 tội danh “Hiếp dâm” và “Cố ý gây thương tích”.

Bác sĩ Lê Quang Huy Phương tại thời điểm bị bắt

Bác sĩ Lê Quang Huy Phương tại thời điểm bị bắt

Khoảng 18h30 cùng ngày, cơ quan chức năng đã tiến hành khám xét xong phòng khám chuyên khoa Da liễu của bác sĩ Lê Quang Huy Phương (đường Phạm Văn Đồng, TP. Huế). Sau đó, cơ quan Công an cũng tiến hành bắt tạm giam bác sĩ Phương để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, vào sáng 17/9, Phương gọi điện đến nơi mình làm việc yêu cầu chị D.H.T.T (ngụ thị xã Hương Trà, công tác tại khoa Da liễu - Bệnh viện Trung ương Huế) đưa một đơn thuốc đến nơi ở riêng của mình ở chung cư Đống Đa (TP Huế). Khi đến nơi, Phương gọi chị T. vào phòng rồi chốt cửa lại, có ý định giở trò đồi bại với chị T.

Khi chị T. chống cự quyết liệt, Phương dùng tay đánh vào vùng mặt và người chị T. Sau khi chạy thoát được ra ngoài, chị T. được người nhà đưa vào viện cấp cứu với nhiều vết thương thâm tím ở mặt, cổ, tay...

Sau đó, Bệnh viện Trung ương Huế đã quyết định đình chỉ công tác đối với bác sĩ Phương. Đến ngày 23/9, Bộ Y tế cũng có văn bản gửi bệnh viện Trung ương Huế yêu cầu kiểm tra, xác minh, làm rõ về vụ việc này.

Quá trình điều tra, cơ quan CSĐT Công an TP Huế xác định, Lê Quang Huy Phương là can phạm liên quan hai hành vi tội phạm là hiếp dâm và cố ý gây thương tích.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm