Khởi tố hai cán bộ của Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Nam

(PLVN) -Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quản Nam đã tống đạt quyết định khởi tố đối với hai cán bộ của Chi cục Thủy sản tỉnh về hành vi “Nhận hối lộ”.tỉnh về hành vi “Nhận hối lộ”.

Khởi tố hai cán bộ của Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Nam

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quản Nam đã tống đạt quyết định khởi tố đối với  Trần Quốc Việt (57 tuổi), Trưởng Phòng tàu cá và dịch vụ tàu cá và Nguyễn Huỳnh Nam (40 tuổi), Phó trưởng Phòng khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản (thuộc Chi cục Thủy sản Quảng Nam).

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã thực hiện lệnh bắt tạm giam bốn tháng đối với Trần Quốc Việt và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Huỳnh Nam.

Theo kết quả điều tra ban đầu, hai bị can này được phân công thực hiện nhiệm vụ kiểm tra niêm phong.

Trong quá trình kiểm tra, hai đối tượng này đã phát hiện, lập biên bản thể hiện máy niêm phong VX1700 bị hỏng, dây điện liên kết bị đứt. Tuy nhiên, cả hai đã đồng ý nhận 70 triệu đồng để hứa hẹn bỏ qua lỗi vi phạm niêm phong.

Hành vi này của hai bị can đã tạo cơ hội cho các chủ tàu được thanh toán hồ sơ đề nghị hỗ trợ nhiên liệu của các tàu cá vi phạm niêm phong.

Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng cho biết, ông Trần Quốc Việt và Nguyễn Huỳnh Nam có liên quan đến vụ lợi dụng chính sách hỗ trợ ngư dân bám biển trục lợi hơn 3 tỷ đồng.

Trước đó, vào tháng 11-2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 20 bị can về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, với số tiền thiệt hại hơn 3 tỷ đồng./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm