Không khởi tố cha dượng tâm thần đánh con riêng của vợ

(PLO) - CQĐT xác định người cha đánh con riêng của vợ thâm tím mặt mày phải nhập viện có tiền sử về bệnh tâm thần nên đã không tiến hành truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hình minh họa

Hình minh họa

Ngày 3/4, Công an TX Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết, cơ quan này không tiến hành truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Trần Bá Thịnh (SN 1989, trú tại phường Mai Hùng, TX Hoàng Mai) trong vụ việc bạo hành con riêng của vợ do xác định đối tượng có tiền sử bệnh tâm thần.

Sau khi xảy ra vụ việc, CQĐT đã tiến hành triệu tập Trần Bá Thịnh để lấy lời khai, Thịnh khai nhận, đi làm về người mệt, có uống rượu, không làm chủ được bản thân và nghe nói cháu H. nghịch phá đồ hàng xóm nên Thịnh đã đánh đập khiến cháu bé bị sưng vù mặt.

Kết quả điều tra xác định Thịnh có tiền sử bệnh tâm thần nên Công an Thị xã Hoàng Mai không xử lý hình sự hành vi đánh con riêng của Thịnh, đối tượng được bàn giao cho chính quyền địa phương và gia đình quản lý, giám sát.

Trước đó, như Báo PLVN đã đưa tin, ngày 27/3, gia đình chị H.T.S phát hiện con trai là cháu H. (hơn 2 tuổi) bị thâm tím mặt mày, hai mắt sưng vù, cháu không ăn và không nói được, gia đình đã đưa đến bệnh viện kiểm tra và cấp cứu.

Cho rằng, chồng mình là anh Trần Bá Thịnh đánh con nên chị S. đã trình báo sự việc tới cơ quan công an. Hiện cháu H. sau khi được điều trị bình phục đã chuyển về nhà ngoại sinh sống tạm thời để đảm bảo an toàn./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm