Liên tiếp nhiều nữ sinh bỏ nhà lang thang theo bạn trai mới quen

Th và Huy quen nhau trên mạng xã hội Feacbook mới gần 1 tháng nhưng thường xuyên nhắn tin qua lại , gia đình Th đã ngăn cản con. Tuy nhiên đầu tháng 3, Th bất ngờ bỏ nhà đi theo Huy, không liên lạc với người thân. Đây chỉ là 1 trong 5 trường hợp nữ sinh bỏ nhà đi lang thang ở Hưng Yên từ sau Tết Nguyên đán...

Đối tượng Nguyễn Văn Huy.

Đối tượng Nguyễn Văn Huy.

Công an huyện Yên Mỹ mới nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Thị V. (sinh năm - SN 1981, ở xã Ngọc Long, huyện Yên Mỹ) về việc con gái chị là cháu Nguyễn Thị Anh Th. (SN 2005, đang là học sinh lớp 8, trường Trung học cơ sở Ngọc Long) bị đối tượng Nguyễn Văn Huy (SN 2002, ở thôn Thanh Giang, xã Thanh Cao, huyện Thanh Oai, Hà Nội), dụ dỗ lôi kéo bỏ nhà đi từ ngày 22/2 chưa về.

Chị V. cho biết cháu Th và Huy quen nhau trên mạng xã hội Feacbook mới gần 1 tháng nhưng thường xuyên nhắn tin qua lại với nhau. Thấy bất thường, gia đình chị ngăn cản con không làm quen và tiếp xúc với người lạ.

Tuy nhiên ngày 1/3 cháu Th không đến trường học mà bỏ nhà đi theo Huy, sau đó tắt điện thoại, không liên lạc với gia đình.

Công an huyện Yên Mỹ truy tìm và xác định đối tượng Huy đã đưa cháu Th lên khu vực Chùa Hương. Ngày 3/3, các điều tra viên đã tìm thấy cháu Th  và đưa cháu về gia đình quản lý, đồng thời tiến hành triệu tập đối tượng Huy để làm rõ việc.

Đây chỉ là 1 trong 5 vụ nữ sinh THCS bị các đối tượng chơi bời lêu lổng, không nghề nghiệp lang thang trên mạng xã hội kết thân, sau đó dụ dỗ, lôi kéo bỏ nhà đi, kể từ sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi đến nay. 

"Vụ việc trên là bài học cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh trong việc quản lý và giáo dục con, em đang ở tuổi trưởng thành, nhất là các em gái. Tránh trường hợp lơ là trong việc quản lý, để "mất bò mới lo làm chuồng", Công an tỉnh Hưng Yên cảnh báo.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm