'Mặt thật' 6 gã bốc vác thuê tại khu công nghiệp, làng nghề ở Hưng Yên

6 đối tượng đều nghiện ma túy từ nhiều năm nay, hiện là công nhân bốc vác cho các khu công nghiệp và làng nghề trên địa bàn huyện Văn Lâm. Nhóm này mua ma túy từ tỉnh Sơn La về để sử dụng và bán cho "con nghiện" tại các khu nhà trọ và công nhân nơi chúng làm thuê... 

Thông tin ban đầu, ngày 20/5, tại khu nhà trọ của bà Nguyễn Thị Hưng (thôn Như Quỳnh, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm), lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tỉnh bắt quả tang 4 đối tượng tàng trữ 0,274 gam hêrôin. Các đối tượng gồm: Lò Văn Tuấn (SN 1992), Lò Văn Ón (SN 1985); Hoàng Văn Lệ (SN 1998) và Tòng Văn Hà (SN 1997, đều ở huyện Mường La, tỉnh Sơn La). Công an thu giữ 5 điện thoại di động, 6,8 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều vật chứng liên quan.

Cùng ngày, tại khu nhà trọ của ông Dương Xuân Hường (Thị trấn Như Quỳnh), lực lượng chức năng phát hiện Lường Văn Khoa (SN 1999, ở huyện Mường La, tỉnh Sơn La) đang tàng trữ trái phép 04 gói Heroin, trọng lượng 0,165 gam.

Khoa khai nhận mua số hêrôin trên của Đèo Văn Huyến (SN 1994 cùng quê), hiện thuê trọ tại thôn Minh Khai, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm.

Khám xét khẩn cấp người và chỗ ở của Huyến, công an thu giữ 0,273 gam Heroin, 1 điện thoại di động.

Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, cả 6 đối tượng trên đều nghiện ma túy từ nhiều năm nay, đang là công nhân bốc vác cho các khu công nghiệp và làng nghề trên địa bàn huyện Văn Lâm.

Các đối tượng đã mua ma túy từ tỉnh Sơn La về để sử dụng và chia lẻ bán cho các "con nghiện" tại các khu nhà trọ và công nhân tại các khu công nghiệp, làng nghề mà chúng làm thuê.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 đối tượng Tuấn, Ón, Hà, Huyến, Khoa về hành vi tàng trữ và mua bán trái phép các chất ma túy.

Vụ án tiếp tục được điều tra.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm