Nghi can giết 4 bà cháu ở Quảng Ninh định lấy xe của chủ nhà trong đêm gây án

(PLO) - Trong đêm gây ra thảm án giết 4 bà cháu ở Quảng Ninh, 2 nghi can của vụ án đã từng tiếp cận xe máy của chủ nhà, định lấy nhưng không thành.

Nơi các nghi can định lấy xe máy của chị Thanh

Nơi các nghi can định lấy xe máy của chị Thanh

Hình ảnh này đã được ghi lại trong camera an ninh tại cây xăng Phương Nam, nơi chị Thanh (chủ nhà có người thân bị giết hại) làm việc.

Thời điểm các nghi can tiếp cận cây xăng là 2h45 sáng 24/9.

Theo hình ảnh camera thu được, hai thanh niên này bịt khẩu trang, trùm áo kín đầu đi xe máy tới. Một người ngồi trên xe máy đợi ở ngoài. Người còn lại lợi dụng lúc chị Thanh bơm xăng cho khách đã tiếp cận xe máy Airblade màu đỏ trước cửa văn phòng định phá khóa nhưng không thành, nên vội ra xe cùng đồng bọn bỏ đi.

Theo nguồn tin của người dân sinh sống gần nhà chị Thanh, vài ngày trước vụ trọng án, có 2 thanh niên lạ mặt, cao to, bịt khẩu trang tìm đến khu dân cư Hợp Thành, phường Phương Nam, thành phố Uông Bí hỏi địa chỉ nhà chị Thanh.

Theo mô tả của người dân, hình dáng của những người này trùng khớp với hình ảnh thu được tại camera.

Như PLVN đã đưa tin, vào khoảng 7h ngày 24/9. Chị Vũ Thị Thanh (SN 1983, nhân viên cửa hàng kinh doanh xăng dầu Phương Nam) đi làm ca về thấy mẹ đẻ là bà Nguyễn Thị Hát (SN 1955) và 2 con chị là cháu Phạm Đình Hưng (SN 2007), Phạm Thu Hà (SN 2008) và cháu Vũ Khánh Huyền (SN 2013, con chị gái chị Thanh) chết tại nhà riêng ở tổ 1, khu Hợp Thành, phường Phương Nam, thành phố Uông Bí.

Trước thông tin về vụ 4 bà cháu bị giết hại tại Quảng Ninh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có Công điện yêu cầu Bộ Công an, UBND tỉnh Quảng Ninh và các cơ quan liên quan tiếp tục tiến hành điều tra, truy bắt đối tượng và đồng phạm, làm rõ nguyên nhân gây ra vụ giết người nêu trên, xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn cũng đã xuống hiện trường chỉ đạo công tác điều tra, tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và tiến hành các biện pháp điều tra... Trước đó, Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự (C45) Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến đã tới hiện trường chỉ đạo điều tra vụ việc.

Căn cứ kết quả khám nghiệm hiện trường, tử thi và các tài liệu điều tra ban đầu, Công an tỉnh Quảng Ninh mới quyết định khởi tố vụ án “Giết người, cướp tài sản” gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Đau thương tang lễ các nạn nhân

Sáng nay, 25/9, sau khi cơ quan công an hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, các nạn nhân đã được gia đình tổ chức tang lễ trong sự xót thương của người thân, bà con lối xóm.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm