Nghi phạm trong vụ xác người mất tứ chi bị thiêu rụi đã đầu thú

(PLO) - Gần 2 tuần sau khi gây án, đối tượng Ngọc nghi vấn là chủ mưu trong vụ án, đã ra cơ quan đầu thú, khai ra các đồng phạm. Nguyên nhân vụ án được xác định do nạn nhân có mâu thuẫn với cha ruột của Ngọc trước đó, nên đêm 11/4 Ngọc cùng các đồng phạm đến chòi của ông Sỹ gây án rồi đốt chòi, thiêu xác.   

Hiện trường nơi xảy ra vụ án

Hiện trường nơi xảy ra vụ án

Chiều 27/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết đã khởi tố, bắt giam Đổng Xuân Ngọc (19 tuổi), Hán Tấn Jet, Đổng Tấn Phúc (đều 18 tuổi, cùng ngụ xã Phước Hậu, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận) về hành vi “giết người”. Đây là các đối tượng đã đốt xác phi tang ông Bá Sỹ (SN 1957, ngụ thôn Hiếu Lễ cùng xã). Công an cũng đang tiếp tục làm rõ 2 nghi phạm khác có liên quan.

Như PLVN đã đưa tin: Chiều ngày 11/4, gia đình gọi điện cho ông Sỹ không liên lạc được. Linh tính có việc chẳng lành, cả nhà đã đi lên khu rẫy ở thôn Giếng Tiên (xã Phước Thái, Ninh Phước) tìm kiếm, phát hiện căn chòi ông Sỹ ở đã bị thiêu rụi. 

  Người vợ đau đớn trước cái chết của chồng
Đến 2h sáng ngày 12/4, mọi người tìm thấy thi thể ông Sỹ bị đè dưới 2 lớp tôn, phía trên có đá đè chặt. Thi thể nạn nhân bị cháy đen, tứ chi đã bị cắt lìa, trên cổ còn dấu vết bị cột chặt bằng sợi dây thép nhỏ. Một tình tiết đặc biết là thi thể được đặt nằm úp xuống đất, hai phần đùi còn lại đan chéo vào nhau, trên đỉnh đầu có rất nhiều vết bầm do vật cứng đánh vào. Toàn bộ đồ vật trong căn chòi như mùng, màn, chiếu, các giống hoa quả và quần áo đều bị thiêu cháy hết. 
Gần 2 tuần sau khi gây án, đối tượng Ngọc nghi vấn là chủ mưu trong vụ án, đã ra cơ quan đầu thú, khai ra các đồng phạm. Nguyên nhân vụ án được xác định do nạn nhân có mâu thuẫn với cha ruột của Ngọc trước đó, nên đêm 11/4 Ngọc cùng các đồng phạm đến chòi của ông Sỹ gây án rồi đốt chòi, thiêu xác.  
 
Ngôi nhà của gia đình nạn nhân.
Vợ nạn nhân cho hay, vài ngày trước khi thảm án xảy ra, chồng mình cùng với cha của Ngọc (44 tuổi, trú cùng địa phương) có tổ chức một bữa rượu trên rẫy. Rượu vào lời ra, hai người cãi vã xỉ vả nhau, rồi xông vào ẩu đả. Trong lúc yếu thế, ông Sỹ quơ cái rựa mang theo lúc đi làm rẫy phang loạn xạ về phía trước. Lưỡi rựa không may văng trúng vào mặt cha Ngọc, khiến bạn nhậu rách một mảng da ở mặt. 
Lúc tỉnh rượu, ông Sỹ đã kể lại cho vợ con nghe chuyện hôm qua uống rượu và gây gổ với người hàng xóm. Nghe chồng nói như vậy, người vợ bàn với con cháu chạy vạy vay mượn tiền để sang nhà cha Ngọc đền bù. Khi bà vợ tìm sang, Ngọc và các anh em đã hăm dọa, đòi đánh. 
Tại địa phương, ông Sỹ được đánh giá là người hiền lành, chịu thương chịu khó làm ăn, cuộc rượu chè dẫn tới xô xát như trê là hi hữu. Vợ chồng nghèo khó, không có ruộng đất nên suốt năm suốt tháng đi làm thuê làm mướn rẫy cho người khác để lấy tiền sống qua ngày. Vì không có con cái nên vợ chồng ông nhận một đứa con gái nuôi.
Hiện Công an tỉnh Ninh Thuận đang tiếp tục điều tra làm rõ sự việc./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm