Nhận 150 USD để vận chuyển 5kg ma túy vào Việt Nam

(PLVN) - Nghe lời chồng, cô gái 9x mang nhờ một valy đen về Việt Nam giao cho một người tại TP HCM, bên trong có chứa 5kg ma túy đá.

Đối tượng Hai Dieb. Ảnh: Cục Điều tra chống buôn lậu cung cấp

Đối tượng Hai Dieb. Ảnh: Cục Điều tra chống buôn lậu cung cấp

Sáng ngày 27/10, tại luồng soi hành lý nhập cảnh cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh, lực lượng Hải quan cửa khẩu quốc tế Mộc Bài kiểm tra hành lý của đối tượng Hai Dieb (sinh năm 1993, cư trú tại ấp Con Leng Kol, phường Pun Săng, quận Prek, P'nư, thành phố Phnom Penh, Vương quốc Campuchia) phát hiện trong valy của đối tượng này có dấu hiệu nghi vấn và tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện valy có ngăn phụ, bên trong có 5 bịch màu trắng được hàn kín bằng nhiều lớp nylon, nghi vấn là ma túy nên lực lượng chức năng đưa chó nghiệp vụ đến tác nghiệp, xác định 5 bịch nylon kể trên là ma túy, khối lượng 5kg, qua thử nhanh phản ứng dương tính với thuốc thử Methamphetamine.

Tại cơ quan chức năng, đối tượng Hai Dieb khai nhận, số ma túy nói trên là do chồng người này là OgBu Oliver Ejike (sinh ngày 01/10/1989, quốc tịch Nigeria), nhờ mang về Việt Nam để giao cho một người tại TP HCM.

Theo khai nhận,  Hai Dieb cho biết, vào lúc 5h30 ngày 27/10, đối tượng bắt xe buýt tại bến xe Olympic, Phnom Penh, Campuchia để về Việt Nam. Khi đi đối tượng mang theo 1 valy màu đen của chồng nhờ giao cho một người tại TP HCM với số tiền công là 150 USD, tuy nhiên khi vừa đến cửa khẩu Mộc Bài thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, bắt giữ.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm