Phạt 5 triệu đồng trai làng “khoe chiến tích” giết khỉ

(PLO) - Thanh niên đăng ảnh “khoe chiến tích” giết khỉ trên facebook vừa bị Hạt kiểm lâm TX Hoàng Mai (Nghệ An) xử phạt hơn 5 triệu đồng vì hành vi “nuôi động vật hoang dã trái phép”.

Phạt 5 triệu đồng trai làng “khoe chiến tích” giết khỉ

Chiều 27/1, ông Lê Ngọc Hữu, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm TX Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt theo Nghị định 157 về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về quản lý rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản đối với ông Lê Bá Thuận (SN 1966, trú tại xã Quỳnh Lập, TX Hoàng Mai). Theo đó, ông Thuận bị xử phạt hành chính với số tiền 12,7 triệu đồng về hành vi ‘mua động vật hoang dã trái phép’ và ‘giết động vật hoang dã trái phép”.

Chu Văn Cường (SN1988, trú cùng xóm với ông Thuận) bị xử phạt hành chính 5,25 triệu đồng vềi hành vi “nuôi động vật hoang dã trái phép”. Theo Viện sinh thái, con chim cắt thu được tại nhà Chu Văn Cường, chủ nhân facebook Cương Và Cường là chim diều hâu đen thuộc nhóm động vật hoang dã. 

 Con chim cắt thu giữ được tại nhà Chu Văn Cường

Ông Nguyễn Ngọc Hữu cho biết thêm, kết quả điều tra của cơ quan công an xác định không có đường dây mua bán động vật trái phép. Con chim cắt của Chu Văn Cường đã bị thu giao cho vườn Quốc gia Pù Mát. 

 Những hình ảnh "khoe chiến tích" được tung trên facebook Cương Và Cường được gỡ bỏ sau khi cơ quan chức năng vào làm việc

Trước đó, như Báo PLVN đưa tin, ngày 2/1, trên trang cá nhân facebook của Cường Và Cường đăng tải nhiều ảnh một nam thanh niên giết khỉ và nhốt khỉ rất man rợ với tựa đề “Chuẩn bị nấu tiếp nên đăng lại ảnh. Inbox để biết thêm chi tiết”. 

Những bức ảnh này nhanh chóng được cư dân mạng phát tán rộng rãi. Sau khi nhận được thông tin, Công an TX Hoàng Mai phối hợp với Hạt kiểm lâm Hoàng Mai đã có mặt tại nhà riêng Chu Văn Cường để làm việc. 

Cường khai nhận những bức ảnh mà Cường đăng tải trên facebook được chụp khi qua chơi tại nhà ông Thuận. Ngay trong ngày, ông Thuận bị công an triệu tập lấy lời khai. Những bức ảnh phản cảm trên facebook đã được chủ nhân gỡ hết sau khi được cơ quan chức năng mời lên làm việc.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm