Quảng Bình: Hàng loạt ô tô con bị trộm phụ tùng trong đêm

(PLO) - Sau khi ngủ dậy, nhiều người dân ở TP. Đồng Hới (Quảng Bình) tá hỏa phát hiện ô tô con của mình bị kẻ gian cạy phá, lấy đi nhiều phụ tùng bên ngoài...

Một chiếc Toyota Corolla Altis bị kẻ gian cạy phá, lấy đi logo, cần gạt nước và la zăng. Ảnh: CTV

Một chiếc Toyota Corolla Altis bị kẻ gian cạy phá, lấy đi logo, cần gạt nước và la zăng. Ảnh: CTV

Hôm nay (6/8), tin từ Công an TP. Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, lực lượng đơn vị đang lập hồ sơ điều tra về việc hàng chục xe ô tô con trên địa bàn thành phố này bị kẻ gian cạy phá và lấy đi nhiều phụ tùng trong đêm 4, rạng sáng 5/8.
Một chiếc Toyota Fortuner khác bị mất la zăng, cần gạt nước. Ảnh: CTV
Vào sáng 6/8, nhiều người dân ở TP. Đồng Hới (chủ yếu là ở trên đường Trần Hưng Đạo, thuộc địa phận phường Đồng Phú), sau khi ngủ dậy thì hốt hoảng phát hiện ô tô của gia đình mình bị kẻ gian cạy phá và tháo lấy đi nhiều phụ tùng như: cần gạt nước, logo thương hiệu xe, la zăng (phần ốp thẩm mỹ mặt ngoài các trục bánh xe), nắp đậy la zăng…
 Một xe bị mất nắp la zăng. Ảnh: CTV
Một số chủ xe đã trình báo sự việc này đến Công an TP. Đồng Hới trong sáng 5/8. Điểm chung của các xe ô tô bị kẻ gian cạy phá, trộm đi phụ tùng đều đậu ở bên ngoài đường, hoặc trước cửa nhà không có cổng bảo vệ. Thời gian gần đây, loại tội phạm cạy phá các xe ô tô con để lấy đi tài sản, giấy tờ cất giữ trong xe và phụ tùng bên ngoài đã bắt đầu xuất hiện ở Quảng Bình đã gây ra tâm lý hoang mang, lo lắng cho người dân.

 Chiếc Toyota Corolla Altis bị cạy phá, trộm nhiều phụ tùng. Ảnh: CTV

Trước đó, vào đêm 18, rạng sáng 19/7, chiếc ô tô con hiệu Audi A3 mang BKS 73A-032.80 cũng bị kẻ gian đập cửa kính, lấy đi nhiều tài sản và giấy tờ trong xe này rồi còn nhắn tin, liên lạc với phía chủ xe, yêu cầu bỏ tiền mới cho “chuộc lại” giấy tờ./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm