Sắp xét xử vụ ông tổ trưởng 4 lần xâm hại bé gái ở Quảng Ninh

(PLO) - TAND Tỉnh Quảng Ninh đã có kế hoạch đưa ra xét xử vụ ông tổ trưởng tổ dân phố 4 lần xâm hại bé gái.

Nạn nhân Dương Thị H.

Nạn nhân Dương Thị H.

Theo kế hoạch của TAND tỉnh Quảng Ninh, phiên tòa sơ thẩm sẽ được đưa ra xét xử vào ngày 7/12/2017, tạ trụ sở TAND tỉnh. 

Bị báo trong vụ án là  Vũ Xuân Viễn (sinh năm 1955) – nguyên tổ trưởng tổ dân phố 57, khu 4B, phường Cao Xanh- là nghi can trong vụ bé gái Dương Thị H. SN 2003 - là hàng xóm của ông V. -  tố đã bị ông V. 4 lần xâm hại.

Vũ Xuân Viễn bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh truy tố theo tội Hiếp dâm trẻ em, quy định tạ khoản 4 Điều 112 Bộ Luật Hình sự.

Trước đó, như báo PLVN đã thông tin: Theo phát hiện của giáo viên trường THCS Cao Xanh - Tp Hạ Long -- Quảng Ninh: Cháu bé Dương Thị H - là học sinh của trường - tiết lộ thông tin cháu đã bị ông tổ trưởng tổ dân phố 4 lần xâm hại.

Lần đầu tiên là vào khoảng tháng 11/2015 – khi đó H. đến chơi với L. – cháu ngoại ông V. Ông V đã dụ dỗ, đe dọa và ‘làm trò người lớn” ngay tại nhà ông V.

Sau khi thực hiện xong hành vi bỉ ổi, ông V. đã cho H. 50 nghìn đồng và dặn không được nói chuyện này với ai.  

Lần thứ hai, vào khoảng cuối tháng 11/2015, trên đường đi lấy củi về, ông V gặp cháu H. và kéo cháu vào bụi rậm gần đó hiếp dâm cháu.

Lần thứ 3 vào khoảng tháng 1/2016. Vào khoảng 2h chiều, khi cháu H ở nhà một mình, ông V đã vào nhà nhà, đè cháu H xuống để làm bậy, nhưng lần này do H chống lại quyết liệt nên ông V không thực hiện được hành vi.

Lần thứ 4 –  cháu H bị ông V xâm hại ngay tại nhà mình. Ông V còn dặn H: Ai nhìn thấy thì giả vờ bảo là ông đang hỏi cái bể cá. “Khi làm xong, ông cho cháu 100 nghìn đồng, rồi nói với cháu không được kể chuyện này với ai.”

Cháu Dương Thị H

Theo trình bày của chị Dương Thị C. - mẹ nạn nhân, sau khi vụ việc được trình báo lên cơ quan công an, sáng ngày 23/3/2016, gia đình cùng anh công an tên ở phòng điều tra hình sự công an thành phố Hạ Long đã đưa cháu đi khám sức khỏe tại Bệnh viện tỉnh Quảng Ninh. Kết quả cho thấy cháu bị rách màng trinh, bị xâm hại tình dục.

Cơ quan cảnh sát điều tra – công an Thành phố Hạ Long đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự.

PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm