Tạm giữ bảo vệ công trường nghi trả đưa lương công nhân bằng ma túy

(PLVN) - Bảo vệ cùng giám sát xây dựng công trường nghi đưa ma túy cho công nhân sử dụng bị cơ quan điều tra tạm giữ.

Nhóm công nhân nghi được trả lương bằng ma túy.

Nhóm công nhân nghi được trả lương bằng ma túy.

Ngày 6/1, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) tạm giữ hình sự Lê Văn Anh (30 tuổi, ở quận Thanh Xuân) và Đặng Quang Huy (27 tuổi, quê Thái Bình) để điều tra về hành vi Tổ chức sử dụng ma túy.

Theo điều tra, Lê Văn Anh là bảo vệ của công trường xây dựng, còn giám sát xây dựng là Đặng Quang Huy. Huy được cho là cung cấp ma túy cho Văn Anh để đưa công nhân sử dụng. Với những người không nghiện thì được trả lương bình thường, còn với những người nghiện thì được phát ma tuý.

Trước đó, đêm 3/1, Công an phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân) phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an quận Thanh Xuân ập vào khu lán trại công trình đang thi công trên phường Hạ Đình.

Tại đây, công an phát hiện 22 người có dấu hiệu sử dụng chất kích thích. Theo kết quả kiểm tra, trong số này có 13 người dương tính với ma túy. Người trẻ nhất mới 15 tuổi.

Công an quận Thanh Xuân đã vận động những người nghiện đi cai ma túy. Còn vai trò của chủ thầu và những người liên quan khác đang được công an điều tra làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm