Tình huống cố định là vũ khí lợi hại của futsal Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - HLV Phạm Minh Giang căn dặn các học trò phải chắt chiu các tình huống cố định. Nhiều bàn thắng của futsal Việt Nam được xuất phát từ đây.

ĐT futsal Việt Nam tập làm quen nhà thi đấu Kaunasm, chuẩn bị cho trận đấu với ĐT futsal CH Czech.

ĐT futsal Việt Nam tập làm quen nhà thi đấu Kaunasm, chuẩn bị cho trận đấu với ĐT futsal CH Czech.

Trong buổi tập gần nhất, HLV Phạm Minh Giang đã luyện rất kỹ các tình huống cố định, bởi đó là cơ hội lớn để ĐT futsal Việt Nam ghi bàn.

Từ đầu giải đến nay, ĐT futsal Việt Nam đã ghi được 3 bàn thắng từ các pha tổ chức đá phạt từ các tình huống cố định. Đây được đang xem vũ khí lợi hại nhất của ĐT futsal Việt Nam khi đối đầu với ĐT futsal CH Séc.

Các cầu thủ Việt Nam đang có được trang thái tâm lý tốt nhất là sau chiến thắng trước ĐT futsal Panama và tỏ ra khá hứng khởi khi làm quen nhà thi đấu Kaunas.

Dù hiện nay ở đội không có ca chấn thương nào, nhưng việc đội trưởng Văn Vũ sẽ vắng mặt ở trận đấu tới do thẻ phạt khiến HLV Phạm Minh Giang phải có sự điều chỉnh nhân sự cho các tổ đấu.

Nhiều khả năng, Đức Hoà sẽ được lựa chọn thay thế cho Văn Vũ. Đức Hoà cũng là gương mặt dày dạn kinh nghiệm, từng tham dự VCK FIFA futsal World Cup 2016 và trước đây anh từng được gửi sang Tây Ban Nha rèn chân dài hạn cùng thủ môn Văn Ý.

Tình huống cố định là vũ khí lợi hại của futsal Việt Nam ảnh 1

Sau khi nghiên cứu băng hình các trận đấu của ĐT futsal CH Séc, HLV Phạm Minh Giang đã cuộc họp chiến thuật với học trò.

Bên cạnh việc lên dây cót tinh thần cho học trò thì ông Phạm Minh Giang cho rằng đối thủ của chúng ta có thể lực, thể hình rất lý tưởng và chơi phòng ngự rất tốt.

Các pivot (tiền đạo) của ĐT futsal CH Séc có những pha xoay trở rất nhanh và dứt điểm hóc hiểm. Thế nên, ông Phạm Minh Giang yêu cầu hàng thủ phải chơi rất tập trung để hoá giải được pivot đối thủ.

Xác định gặp phải đối thủ rất mạnh như ĐT futsal CH Séc cũng như bất lợi trong cuộc đua giành vé đi tiếp nhưng ĐT futsal Việt Nam không buông xuôi.

Sau khi di chuyển từ thành phố Klaipeda đến thành phố Kaunas và được đóng quân ở khách sạn 5 sao Kaunas để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT futsal CH Séc, ĐT futsal Việt Nam đã bước ngay vào tập luyện.

Các học trò HLV Phạm Minh Giang được BTC giải bố trí tập ở sân thi đấu Kaunas, nơi sẽ diễn ra trận đấu giữa ĐT futsal CH Séc và ĐT futsal Việt Nam vào lúc 22h00 ngày 19/9 (theo giờ Việt Nam).

Trưởng đoàn Trần Anh Tú chia sẻ: “ĐT futsal Việt Nam rơi vào bảng đấu với rất nhiều đối thủ mạnh. Ngay cả Panama thì chúng ta phải rất vất vả mới giành chiến thắng 3-2. Còn ĐT futsal CH Séc là thế lực lớn đến từ châu Âu. Nhưng chúng tôi xác định, dù đối thủ mạnh thì ĐT futsal Việt Nam cũng phải phấn đấu, nỗ lực thi đấu hết mình. Toàn đội đã quên đi chiến thắng trước Panama để có được sự tập trung cao nhất cho trận đấu tới”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm