Tổ chức Lễ truy điệu và an táng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

(PLVN) - Sáng 17/9, tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên tỉnh Hà Giang, Tỉnh ủy, Đoàn Đại biểu Quốc Hội, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Giang, đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng 04 hài cốt liệt sĩ đã hy sinh trong chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ Quốc.

Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ.

Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đọc Điếu văn trong Lễ truy điệu, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống cho sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Tại mảnh đất linh thiêng Hà Giang, nơi địa đầu cực Bắc của Tổ Quốc, nơi mà 41 năm về trước là chiến trường ác liệt nhất của cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc, hơn 4.000 cán bộ chiến sĩ đã anh dũng hy sinh và hơn 9.000 người bị thương, hiện vẫn còn trên 1.000 hài cốt liệt sĩ còn nằm rải rác trong các khe đá, thung lũng sâu vẫn chưa được tìm thấy và quy tập.

Tổ chức Lễ truy điệu và an táng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên ảnh 1
Đoàn Đại biểu mặc niệm tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ 
Tổ chức Lễ truy điệu và an táng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên ảnh 2
Đồng chí Trương Tấn Sang - Nguyên Chủ tịch nước và Đặng Quốc Khánh - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hà Giang di chuyển hài cốt liệt sĩ ra vị trí an táng.

Trước anh linh liệt sĩ, các đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và nhân dân tỉnh Hà Giang nguyện tiếp tục phát huy truyền thống của dân tộc, của quê hương anh hùng, ra sức học tập và làm theo lý tưởng của Đảng, của Bác Hồ kính yêu, sẽ đoàn kết một lòng, vượt qua khó khăn, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm