Tổ tư vấn của Thủ tướng cần chủ động, nhạy bén hơn

(PLO) -Sáng 23/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng nhằm nhìn lại kết quả hoạt động năm 2017 và định hướng năm 2018.

Tổ tư vấn của Thủ tướng cần chủ động, nhạy bén hơn

Tại buổi làm việc, ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nhiệt huyết của Tổ tư vấn, Thủ tướng đề nghị không chỉ tư vấn về kinh tế vĩ mô mà cả các lĩnh vực khác của sự phát triển kinh tế - xã hội bởi có nhiều vấn đề xã hội ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế. Thủ tướng cũng đề nghị Tổ tư vấn tiếp tục dành thêm thời gian, tâm huyết, nâng cao hơn nữa chất lượng tư vấn, lưu ý tính kịp thời, thực tiễn, khả thi trong điều kiện hoàn cảnh thể chế, kinh tế - xã hội của nước ta.

Cùng với đó, Tổ cũng cần làm tốt vai trò tư vấn, phản biện, đánh giá chính sách. Chủ động theo dõi, tham gia ý kiến về dự thảo chính sách để quyết định của Thủ tướng được đưa ra đúng đắn, kịp thời, phù hợp với tình hình. Trước tình trạng “trên nóng dưới lạnh” hiện nay của bộ máy, Thủ tướng mong muốn Tổ tư vấn hiến kế về việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo, điều hành của bộ máy hành chính từ Trung ương đến cơ sở, để các bộ phận đều vào cuộc, chuyển động mạnh mẽ hơn. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm