Tòa án thụ lý vụ Duy Phương kiện HTV, Nhà sản xuất Sau ánh hào quang

(PLO) - Luật sư Nguyễn Quốc Cường cho hay đã nhận được quyết định thụ lý vụ án của Tòa án nhân dân quận 1, TP.HCM về việc nghệ sĩ hài kiện đơn vị sản xuất chương trình Sau ánh hào quang.

Sau khi chương trình Sau ánh hào quang với khách mời là diễn viên hài Lê Giang phát sóng, Duy Phương đã phản ứng gay gắt trên báo chí. Nam diễn viên lập tức làm việc với luật sư Nguyễn Quốc Cường và gửi đơn kiện HTV, công ty Đông Tây Promotion - nhà sản xuất chương trình lên Tòa án nhân dân quận 1, TP.HCM vào ngày 11/12.

Sáng 30/12, trao đổi với Zing.vn, luật sư Quốc Cường cho biết tòa án đã ra quyết định thụ lý vụ án. Anh và các cộng sự cũng tập hợp thêm các bằng chứng gửi đến tòa nhằm chứng minh người chồng Lê Giang nhắc tới trong chương trình Sau ánh hào quang tập 10 là Duy Phương và những thiệt hại nam danh hài phải đối diện khi những thông tin một chiều đưa ra.

Toa an thu ly vu Duy Phuong kien HTV, Nha san xuat Sau anh hao quang hinh anh 1
Nghệ sĩ hài Duy Phương khẳng định bị ảnh hưởng trầm trọng sau chương trình Sau ánh hào quang. Ảnh:Hải An.

"Tôi đã gửi một số hợp đồng biểu diễn của nghệ sĩ Duy Phương bị hủy khi chương trình phát sóng. Theo luật định, sau 3 tháng ra quyết định thụ lý vụ án thì tòa án mới quyết định đưa vụ án ra xét", luật sư Nguyễn Quốc Cường nói thêm.

Luật sự cho biết dựa theo những quy định của pháp luật như tại Điều 20, 21 Hiến pháp 2013, Điều 34, 38 Bộ luật dân sự 2015 nghệ sĩ Duy Phương khởi kiện và đưa ra 4 yêu cầu với bị kiện. 

Đó là HTV và Đông Tây Promotion phải bác bỏ thông tin liên quan đến chuyện cá nhân, đời sống riêng tư của mình, yêu cầu hai đơn vị này xin lỗi và cải chính thông tin, liên đới thu hồi những sản phẩm báo chí liên quan đến Duy Phương từ chương trình Sau ánh hào quang, bồi thường thiệt hại uy tín, danh dự và nhân phẩm của Duy Phương.

Luật sư cũng khẳng định những thông tin một chiều về Duy Phương do Lê Giang chia sẻ nhưng việc phát sóng, lan truyền trong dư luận là chương trình Sau ánh hào quang và đài truyền hình HTV. Vì vậy, theo luật sư hai đơn vị này phải chịu trách nhiệm cuối cùng về những tổn hại vật chất, tinh thần của Duy Phương.

Hiện phía HTV và nhà sản xuất Sau ánh hào quang từ chối bình luận vụ việc.

Toa an thu ly vu Duy Phuong kien HTV, Nha san xuat Sau anh hao quang hinh anh 2
Lê Giang là khách mời trong Sau ánh hào quang tập 10. Ảnh:Lê Nhân.

Trước đó, HTV đã chỉ đạo gỡ talk show Sau ánh hào quang tập 10 với khách mời Lê Giang sau khi nghệ sĩ Duy Phương phản đối mạnh mẽ trên báo chí về việc chương trình đưa thông tin một chiều và không đúng sự thật.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm