Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Texas phát động ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống COVID - 19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngày 11/6, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston, Texas, Hoa Kỳ, tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống dịch COVID - 19 tại Việt Nam.

Tổng Lãnh sự quán đã chuyển ngay số tiền này qua Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài để kịp thời đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng chống COVID - 19.

Tổng Lãnh sự quán đã chuyển ngay số tiền này qua Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài để kịp thời đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng chống COVID - 19.

Tham dự buổi Lễ có toàn bộ thành viên Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston và gia đình, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam tại tiểu bang Texas và các khu vực lân cận, Hội sinh viên tại Texas và đông đảo bà con, kiều bào hiện đang sinh sống, công tác và học tập tại thành phố Houston, Dallas, San Antonio…

Trước đó, Tổng Lãnh sự quán đã phối hợp với Trụ trì chùa Pháp Nguyên tại Houston Thích Trí Hoằng kêu gọi cộng đồng phật tử đóng góp trong đợt ủng hộ cho Quỹ vaccine đợt này.

Phát biểu tại buổi Lễ, Tổng Lãnh sự Nguyễn Trắc Bá đã nêu bật những nỗ lực và thành công của Đảng, Nhà nước và người dân Việt Nam trong công tác phòng chống dịch bệnh ở trong nước, với ưu tiên hàng đầu là triển khai đồng bộ các biện pháp vệ sinh dịch tế, khử khuẩn, áp dụng công nghệ truy vết và xét nghiệm nhanh và trên hết là tiêm chủng vaccine.

Tình hình dịch bệnh trong nước tuy đã được kiểm soát nhưng nguy cơ bùng phát trở lại vẫn còn rất cao, với sự xuất hiện của các biến chủng mới, do đó Tổng Lãnh sự Nguyễn Trắc Bá nhấn mạnh ý nghĩa to lớn của việc thành lập Quỹ vaccine phòng chống COVID - 19, với sứ mệnh huy động tổng hợp nguồn lực đóng góp xã hội để chia sẻ với ngân sách nhà nước nhằm phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu vaccine, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước và triển khai tiêm chủng toàn diện cho người dân Việt Nam để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Tổng Lãnh sự đã kêu gọi và cảm ơn cộng đồng người Việt tại Texas đã phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, tương thân tương ái cùng chung tay với nhân dân trong nước tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ủng hộ công tác phòng chống dịch trong nước với mục tiêu kép quyết tâm bảo vệ sức khỏe của nhân dân và đảm bảo duy trì kinh tế-xã hội.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Texas phát động ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống COVID - 19 ảnh 1Vợ chồng ông Phó Đức Hân, năm nay đã ở độ tuổi 80, vượt hơn 300 km từ San Antonio đến Houston, trụ sở của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Texas, tận tay trao 2.000 USD ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID - 19

Trong ngày 11/6, buổi Lễ đã quyên góp được 25.560 USD: gia đình bà Lê Thị Mây ủng hộ 10.000 USD; gia đình ông Nguyễn Anh Quân - bà Cao Kim ngân, gia đình ông Lý Minh Đức - bà Tôn Thị Màu, gia đình ông Lâm Khánh Sủi, mỗi gia đình đóng góp 3.500 USD; gia đình ông Phó Đức Hân tại San Antonio ủng hộ 2.000 USD, gia đình bà Hoàng Thị Duyên ủng hộ 1000 USD, ông Trần Sem ủng hộ 500 USD, Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Houston ủng hộ 250 USD...

Nhiều bà con ở các tiểu bang xa xôi không đến tham dự buổi Lễ cũng đã nhờ người thân, bạn bè chuyển những khoản tiền ủng hộ tới Tổng Lãnh sự quán. Đợt quyên góp này sẽ kéo dài tới hết tháng 6/2021, sau đó Tổng Lãnh sự quán sẽ gửi về Bộ Ngoại giao và Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để chuyển tới Quỹ vaccine phòng chống COVID - 19.

Cùng chuyên mục
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Đọc thêm