Tổng thống Mexico mắc Covid-19

(PLVN) - Ngày 24/1, Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador công bố có kết quả dương tính với Covid-19.

Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador.

Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador.

"Tôi rất tiếc phải thông báo rằng tôi đã bị mắc Covid-19. Các triệu chứng nhẹ thôi nhưng tôi đang được điều trị y tế", Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador đăng trên mạng xã hội Twitter tối 24/1 (giờ địa phương). "Tôi vẫn lạc quan như mọi khi".

Tổng thống Lopez Obrador (67 tuổi) luôn duy trì một lịch trình công việc dày đặc trong suốt đại dịch Covid-19 và nói rằng ông vẫn có sức khỏe tốt, mặc dù từng bị một cơn đau tim nghiêm trọng ở tuổi 60 hồi năm 2013.

"May mắn thay, Tổng thống hiện đã ổn định, chỉ có các triệu chứng nhẹ. Một nhóm các chuyên gia y tế đang chăm sóc sức khỏe cho Tổng thống", ông Jose Luis Alomia Zegarra, một quan chức y tế Mexico, cho hay tại buổi họp báo.

Chính phủ Mexico đã đặt mục tiêu mua 12 triệu liều vắc-xin Sputnik V của Nga, lô đầu tiên có khả năng sẽ được bàn giao sớm nhất trong tuần tới.

Mexico đặt mục tiêu sẽ có 7,4 triệu liều vắc-xin Sputnik V của Nga vào cuối tháng 3 trong khi nước này đang cố gắng mua về càng nhiều vắc-xin Covid-19 càng tốt. Hiện Mexico đang tiêm ngừa bằng vắc-xin của Pfizer.

Bộ Y tế Mexico ngày 24/1 báo cáo thêm 10.872 ca mắc mới và 530 ca tử vong vì Covid-19, nâng tổng số người nhiễm virus ở nước này lên hơn 1,76 triệu người và gần 150.000 ca tử vong, nhiều thứ 4 thế giới.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm