Tổng thống Nga Putin tuyên bố sẵn sàng giúp đỡ Iran chống dịch Covid - 19

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin mới điện đàm với Tổng thống Iran Hassan Rouhani bày tỏ sự sẵn sàng giúp đỡ Iran chống dịch COVID-19, theo TASS.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: RIA Novosti.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: RIA Novosti.

Điện Kremlin ra thông báo nêu rõ, Tổng thống Putin đã có cuộc điện thoại với người đồng cấp Iran và gửi lời chia buồn về những bệnh nhân tử vong trong trận dịch COVID-19, đồng thời đề nghị hỗ trợ trong việc kiềm chế sự lây lan của dịch này.

"Tổng thống Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn tới Tổng thống Hassan Rouhani về các trường hợp tử vong trong đợt bùng phát dịch bệnh do chủng mới của virus corona gây ra ở Iran và cam kết giúp đỡ nhằm ngăn chặn sự lây lan", thông báo có đoạn.

Ngày 19/2, Bộ Y tế Iran đã công bố những trường hợp đầu tiên bị nhiễm Covid - 19 mới. Đã có 2.336 trường hợp mắc bệnh ở nước này và 77 người tử vong.

Cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh chào Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Nhật Bản phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn

(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh mong muốn hai bên tiếp tục triển khai tốt các thỏa thuận và nhận thức chung quan trọng trong các chuyến thăm chính thức lẫn nhau của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kishida, góp phần tạo tiền đề thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn trong giai đoạn mới.

Đọc thêm