Tổng thống Nga Putin tuyên bố về việc kỷ niệm Ngày Quốc khánh

(PLVN) - Ngày Quốc khánh cần được kỷ niệm như một biểu tượng về tính bất khả xâm phạm và trường tồn nhất quán của Nhà nước Liên bang Nga.
Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.

Theo hãng tin Sputnik, phát biểu trên được Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra tại lễ trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động và giải thưởng Nhà nước năm 2023 cho những công dân xuất sắc nhất diễn ra ngày 12/6.

"Đây là ngày tôn vinh Tổ quốc của chúng ta… Chúng ta kỷ niệm ngày này với lòng tôn kính dành cho đất nước chúng ta, với lịch sử hàng bao thế kỷ, với những di huấn, thành tựu và chiến thắng của tổ tiên chúng ta", Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Nhắc lại lịch sử nước Nga, Tổng thống Nga cho rằng việc kỷ niệm Ngày Quốc khánh Nga là cần thiết và đúng đắn về mặt lịch sử, như một biểu tượng cho sự tiếp nối con đường ngàn năm của đất nước Nga.

“Nhà nước Nga đã trải qua nhiều thời kỳ phức tạp, thậm chí có những thời kỳ bi thảm, nhưng nhân dân ta đã luôn vượt lên mọi khó khăn, trở ngại và nghịch cảnh, tạo dựng và nâng tầm vĩ đại của Tổ quốc”, Tổng thống Nga khẳng định.

Ông Putin cũng nhấn mạnh tinh thần đoàn kết, lòng yêu nước và trách nhiệm của người Nga đối với vận mệnh của đất nước.

“Việc giải quyết những nhiệm vụ lớn đang đặt ra trước đất nước chúng ta chỉ có thể khi tất cả đoàn kết cùng nhau, đồng lòng chung sức. Và ở đây điển hình cá nhân của những con người tài năng, thông minh, thành công, sẵn sàng tận hiến trong khả năng của mình vì lợi ích chung đang đóng vai trò rất to lớn", Nguyên thủ quốc gia Nga nêu rõ.

Nhân dịp Quốc khánh Liên bang Nga (12/6/1990 - 12/6/2024), ngày 12/6, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gửi điện mừng tới Tổng thống Vladimir Putin, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện mừng tới Thủ tướng Chính phủ Mikhail Mishustin, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã gửi điện mừng tới Chủ tịch Hội đồng liên bang Quốc hội Valentina Matvienko và Chủ tịch Duma Quốc gia Quốc hội Vyacheslav Volodin.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cũng đã gửi điện mừng tới Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergey Lavrov.

Đọc thêm