Tổng thống Nga Putin ý kiến về sửa đổi hiến pháp

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ủng hộ ý tưởng tổ chức bỏ phiếu lấy ý kiến nhân dân trên phạm vi toàn quốc về sửa đổi hiến pháp Nga vào ngày 22/4 tới.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được nghị sĩ Pavel Krasheninnikov – người giữ chức đồng phụ trách nhóm làm việc về chuẩn bị sửa đổi Hiến pháp Nga – công bố.

“Tổng thống Vladimir Vladimirovich vừa mới đồng ý với việc này. Vì vậy, chúng tôi đang xúc tiến việc đó”, ông Krasheninnikov nói và khẳng định sẽ đưa vào luật về sửa đổi Hiến pháp Nga rằng ngày tổ chức cuộc bỏ phiếu trưng cầu ý dân về vấn đề này trên toàn nước Nga 22/4 là ngày nghỉ.

Ngày 23/1 vừa qua, Duma Quốc gia tức Hạ viện Nga đã thông qua dự luật sửa đổi hiến pháp Nga do Tổng thống Vladimir Putin đệ trình tại lần đọc đầu tiên.

Dự thảo luật này mở rộng thẩm quyền của Duma Quốc gia và Hội đồng Liên bang, tức Thượng viện của Nga, đảm bảo quyền tối cao của Hiến pháp trong hệ thống pháp luật Nga, cấm các quan chức cấp cao có giấy phép cư trú ở các quốc gia khác, hạn chế số lượng nhiệm kỳ của tổng thống đồng thời quy định phải tiến hành một cuộc bỏ phiếu toàn quốc đối với các sửa đổi.

Theo Chủ tịch Hạ viện Nga Vyacheslav Volodin, lần đọc thứ hai đối với dự luật ban đầu dự kiến diễn ra vào ngày 11/2 đã được dời lại đến cuối tháng 2, đầu tháng 3 do có nhiều sửa đổi được đề xuất.

Trong phát biểu mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định ông không đề xuất sửa đổi hiến pháp Nga để kéo dài thời gian nắm quyền.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm