Tổng thống Ukraine Zelensky công bố tin vui với người dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết, hơn 23 tỷ USD hỗ trợ quân sự và tài chính đã được ấn định trong 12 thỏa thuận an ninh mà Ukraine đã ký kết với các đối tác quốc tế.
Tổng thống Ukraine Zelensky.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Theo tờ Ukrinform, thông tin trên được Tổng thống Ukraine đưa ra trong một bài viết được đăng trên mạng xã hội X.

"Tổng cộng, 12 thỏa thuận an ninh đã được ký kết, đảm bảo hơn 23 tỷ USD hỗ trợ quân sự và tài chính”, ông Zelensky viết, đồng thời bày tỏ cảm ơn các đối tác và những người đã tin tưởng, ủng hộ Ukraine.

Trong đó, Tổng thống Ukraine thông tin, Ukraine mới nhất đã ký 3 văn kiện với những sự ủng hộ mạnh mẽ hơn nhằm hỗ trợ lâu dài cho Ukraine đã được ký kết với Tây Ban Nha, Bỉ và Bồ Đào Nha. Các thỏa thuận an ninh mới này sẽ giúp tăng cường năng lực cho Ukraine.

Trước đó, trong các ngày 27-28/5, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đến thăm Tây Ban Nha, Bỉ và Bồ Đào Nha. Trong chuyến thăm, ông đã hội đàm với lãnh đạo các nước này và ký kết các hiệp định an ninh song phương.

Tổng cộng, đến nay, Ukraine đã ký kết 12 hiệp định an ninh song phương với Anh, Bỉ, Đức, Pháp, Đan Mạch, Canada, Italia, Hà Lan, Phần Lan, Latvia, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Các thỏa thuận này được ký kết nhằm thực hiện các quy định của Tuyên bố chung G7 được thông qua tại Vilnius, Litva vào ngày 12/7/2023.