TP. HCM: 16 người ứng cử tự rút

(PLO) - Chiều 16/4, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV

TP. HCM: 16 người ứng cử tự rút

Sau hội nghị hiệp thương lần thứ 2, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM đã lập danh sách sơ bộ 90 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XIV, trong đó có 42 người được các cơ quan, tổ chức đơn vị giới thiệu và 48 người tự ứng cử.

Như vậy, tính đến ngày 16/4, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có 16 người tự rút tên khỏi danh sách ứng cử. Kết quả lấy ý kiến tại nơi cư trú, nơi làm việc đối với 74 ứng cử viên cho thấy, có 44 người đạt trên 50% số phiếu tín nhiệm của cử tri và 30 người đạt dưới 50% số phiếu tín nhiệm của cử tri.

Tại hội nghị hiệp thương lần thứ 3, các đại biểu đã thống nhất không đưa vào danh sách ứng cử những người có tỷ lệ tín nhiệm của cử tri nơi cư trú dưới 50%, đồng thời thống nhất không đưa vào danh sách 8 người có vụ việc được cơ quan chức năng cung cấp và cử tri phản ánh không đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội.

Hội nghị đã biểu quyết 100% thống nhất danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV của TP.HCM là 36 người, trong đó 5 người ngoài Đảng, 15 nữ, 3 dân tộc thiểu số, 2 tôn giáo, 6 người trẻ và 2 người tự ứng cử.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm