TP HCM cho phép karaoke, vũ trường hoạt động trở lại

(PLVN) - Chiều 19/3, UBND TP HCM thông báo cho phép các loại hình kinh doanh như karaoke, bar, vũ trường hoạt động trở lại sau hơn một tháng không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo UBND TP HCM, đến nay thành phố đã có 35 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, do vậy, 3 loại hình kinh doanh dịch vụ cuối cùng bị tạm ngưng hoạt động là karaoke, bar và vũ trường sẽ được phép hoạt động trở lại.

UBND TP HCM cũng lưu ý các điểm kinh doanh dịch vụ phải đảm bảo khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và thực hiện đầy đủ các biện pháp khác theo yêu cầu của Bộ Y tế và các tiêu chí theo từng ngành được UBND thành phố ban hành.

Ở diễn biến khác, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC), ngày 19/3, cho biết đã tiếp nhận 8.000 liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca vào ngày 10/3. Số vacine này dự kiến tiêm cho 8.000 nhân viên chống Covid-19: "Trung tâm đang lên kế hoạch chi tiết để triển khai tiêm ở các đơn vị", bác sĩ Dũng chia sẻ.

Số vaccine nhập về đang được bảo quản tại hệ thống kho lạnh của HCDC. Các kho lạnh này đạt chuẩn GSP, có hệ thống theo dõi nhiệt độ bảo quản liên tục 24/24, được hệ thống máy chủ ghi nhận liên tục và báo động ngay khi nhiệt độ vượt ra khỏi giới hạn cho phép để nhân viên trực xử lý lập tức.

Những ngày qua, HCDC tổ chức hai lớp tập huấn triển khai tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 dành cho các đơn vị đủ điều kiện tiêm chủng, gồm 11 bệnh viện thành phố, 3 bệnh viện đa khoa khu vực, 20 bệnh viện quận huyện, trung tâm tiêm chủng VNVC, trung tâm y tế quận huyện và phòng khám đa khoa, chuyên khoa.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM là đơn vị đầu tiên của thành phố triển khai tiêm vaccine Covid-19 từ ngày 8/3. Nơi này tiếp nhận 900 liều vaccine Covid-19. Đa số người tiêm có phản ứng thông thường sau tiêm chủng bao gồm sưng đau tại chỗ tiêm, đau cơ, đau đầu, sốt, đau khớp, bồn chồn, khó chịu, ớn lạnh, chóng mặt, tiêu chảy, đau họng.

Liên quan đến tình hình tiêm vaccine Covid-19, theo Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia, trong ngày 18/3 đã triển khai tiêm vaccine AstraZeneca ngừa Covid-19 tại 4 tỉnh gồm: Hà Giang (70), Điện Biên (56), Bà Rịa – Vũng Tàu (87) và Bình Dương (84).

Đến cuối giờ chiều 18/3 có thêm 3.492 người được tiêm vaccine Covid-19, nâng tổng số người đã được tiêm lên 27.546 người. Tất cả đều là cán bộ, nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ Covid-19 cộng đồng và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các địa phương.

Như vậy, đến nay đã có 16 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine Covid-19. Hải Dương là tỉnh có số lượng người được tiêm cao nhất (chiếm khoảng 50% tổng số người được tiêm tại Việt Nam).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tạo ra những động lực mới, cảm hứng mới trong lao động sản xuất

Tạo ra những động lực mới, cảm hứng mới trong lao động sản xuất

(PLVN) - Gặp mặt người lao động tiêu biểu ngành Dầu khí trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo giai đoạn 2017-2022 cuối tuần qua, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tiếp tục phát động các phong trào thi đua lao động sáng tạo một cách thực chất và hiệu quả, tạo ra những động lực mới, những cảm hứng mới trong lao động sản xuất, nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật…

Đọc thêm