Trao giải cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao”

(PLO) - Sáng nay (16/12), lễ trao giải và triển lãm cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao” thường niên dành cho học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được tổ chức tại Văn miếu Quốc Tử Giám.

Các tác phẩm đoạt giải được trưng bày tại Văn miếu Quốc Tử Giám

Các tác phẩm đoạt giải được trưng bày tại Văn miếu Quốc Tử Giám

Cuộc thi do Vietnam Airlines phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức với chủ đề năm 2017 là “Chiếc máy bay ước mơ của em”.

Theo bà Hoàng Thị Minh Hương - Phó trưởng Phòng Giáo dục Phổ thông, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội - sau một tháng phát động, đến cuối tháng 10, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được khoảng 200.000 bài dự thi của học sinh các trường tiểu học trên địa bàn Thủ đô.

Qua vòng sơ khảo, 1.518 bài thi đã được chọn vào vòng chung khảo cấp thành phố. Sau đó, 100 tác phẩm xuất sắc nhất được xét giải. 

“Những tác phẩm này đa dạng về chất liệu, sinh động về màu sắc, thể hiện trí tưởng tượng phong phú của các em học sinh. Nhìn chung, chất lượng tranh vẽ tham gia cuộc thi năm nay tốt hơn so với năm trước”, bà Hương đánh giá.

Tại lễ trao giải diễn ra sáng 16/12, Ban tổ chức đã trao 5 giải đặc biệt, 10 giải A, 35 giải B và 50 giải C cho 100 học sinh có tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi. 100 tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi cũng đã được trưng bày tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Cháu Lương Bảo An (học sinh lớp 4A3, trường Tiểu học Nam Trung Yên) – một trong năm học sinh đã xuất sắc giành được giải đặc biệt của cuộc thi – cho biết, cháu rất vui vì đã được trao giải.

“Cháu tự nảy ra ý tưởng của bức tranh. Trong tranh, cháu vẽ cảnh máy bay của Vietnam Airlines đang bay ở trên miền quê. Ở dưới đất là các bạn thiếu nhi đang vui vẻ chơi ô ăn quan. Cháu mong muốn các bạn ở nông thôn cũng sẽ được đi máy bay đến những nơi mà các bạn ấy thích. Cháu sẽ dùng giải thưởng để đi du lịch ở nước ngoài. Cháu cũng muốn cảm ơn thầy Sơn ở trường Nam Trung Yên đã dạy cháu vẽ và cô Hà chủ nhiệm đã tận tình chỉ bảo để cháu được như ngày hôm nay”, cháu Lương Bảo An chia sẻ.

Đây là năm thứ tư liên tiếp cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao” dành cho học sinh khối tiểu học trên địa bàn Hà Nội được Vietnam Airlines phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ trao giải:

Trao giải cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao” ảnh 1
Một số tác phẩm đoạt giải
Trao giải cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao” ảnh 2
Các phụ huynh và học sinh hào hứng chiêm ngưỡng các tác phẩm đoạt giải
Trao giải cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao” ảnh 3
Cháu Lương Bảo An (lớp 4A3, trường Tiểu học Nam Trung Yên) là 1 trong 5 học sinh được trao giải đặc biệt
Trao giải cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao” ảnh 4
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...

Đọc thêm