Traphaco giữ vững vị trí số 1 Đông dược

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mới đây, Công ty cổ phần Traphaco tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên năm 2022 dưới hai hình thức họp trực tiếp và online. Đại hội tham gia đúng quy định theo luật phòng chống dịch trong tình trạng diễn biến phức tạp của COVID-19.

 Traphaco được vinh danh Top 100 Sao Vàng Đất Việt năm 2021.

Traphaco được vinh danh Top 100 Sao Vàng Đất Việt năm 2021.

Trình bày về Báo cáo Kết quả hoạt động của Công ty năm 2021 và Phương hướng hoạt động của Công ty năm 2022, ông Trần Túc Mã - Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Traphaco cho biết: Năm 2021 có thể nói là năm thành công trên tất cả các mặt đối với Traphaco. Công ty Traphaco đã hoàn thành tất cả các mục tiêu đặt ra, doanh thu thuần đạt hơn 2.160 tỷ, đạt 102,8% kế hoạch, tăng trưởng 13,2% so với năm 2020; lợi nhuận đạt 265 tỷ, vượt 10,5% so với kế hoạch, tăng trưởng 22,2% so với năm 2020. Doanh thu hàng sản xuất và hàng phân phối đều đạt mức tăng trưởng tốt.

Cũng trong năm 2021, Công ty đã triển khai nhiều hoạt động lớn như: chủ động ứng phó với tình hình dịch COVID-19, tiếp tục áp dụng Văn hóa Traphaco giai đoạn mới. Công ty đã hoàn thành kế hoạch tái cấu trúc hoạt động kinh doanh, trong đó tách mảng kinh doanh Đông dược và Ngoài đông dược.

Đây là một bước chuyển biến nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, thích ứng linh hoạt với những thay đổi của thị trường, nhằm hiện thực hóa mục tiêu chiến lược “Duy trì, giữ vững vị thế số 1 Đông Dược - tập trung đầu tư phát triển Ngoài Đông Dược”; thực hiện hạn mức chi phí, đảm bảo chi trả cổ tức 30%, thu nhập người lao động tăng hơn 10%, chuyển giao công nghệ và các hoạt động khác (thúc đẩy hoạt động marketing, phát triển sản phẩm tân dược, sản phẩm phân phối, chuyển giao công nghệ, v.v…).

Traphaco giữ vững vị trí số 1 Đông dược ảnh 1

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó chủ tịch HĐQT phát biểu tại Đại hội.

Về mảng phát triển cộng đồng xã hội, trong năm vừa qua Traphaco có những hoạt động chung tay phòng chống đai dịch: Hỗ trợ các bệnh viện, các lực lượng tuyến đầu chống dịch 1 tỷ đồng, Ủng hộ Quỹ Vaccine ngừa COVID-19, Ủng hộ chương trình Túi thuốc an sinh (Bộ Y tế) 200.000 chai nước súc miệng sát khuẩn T-B Fresh, Đảm bảo chính sách hỗ trợ cán bộ, người lao động công ty bị nhiễm, ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Đại hội đã nhất trí thông qua các kế hoạch kinh doanh năm 2022, trong đó có: Mục tiêu doanh thu hợp nhất là 2.345 tỷ đồng, tăng 10% so với 2021; Lợi nhuận hợp nhất sau thuế là 286 tỷ đồng, tăng 7% so với năm 2021; Tỷ lệ cổ tức duy trì mức 30% vốn điều lệ bằng tiền mặt.

Traphaco giữ vững vị trí số 1 Đông dược ảnh 2

Đoàn chủ tịch tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Phú Khánh được bầu bổ sung thành viên HĐQT.

Bước sang năm 2022 - dấu mốc 50 năm xây dựng và phát triển Traphaco dự kiến sẽ có nhiều kế hoạch, định hướng hơn nữa để phát huy những thành quả đã đạt được, giữ vững và thúc đẩy những giá trị truyền thống tiếp tục phát triển, thực thi 6 nguyên tắc văn hóa tối thượng, thi đua phòng chống dịch, duy trì và ổn định phát triển sản xuất kinh doanh, chăm lo việc làm, thu nhập và đời sống cho người lao động, biến những nguy cơ khó khăn, thách thức thành những cơ hội phát triển...

Tái cấu trúc về mặt quản trị là hết sức cần thiết để công ty phát triển tốt hơn, với mục tiêu là duy trì sự ổn định đi kèm với cải thiện hiệu quả kinh doanh. Quá trình thực hiện dự án Tái cấu trúc được dựa trên cơ sở pháp lý và thực tiễn, cũng như kỳ vọng của cổ đông, đặc biệt đạt được sự đồng thuận cao trong nội bộ. Đây là sự đổi mới sáng tạo, sản phẩm của trí tuệ và tâm huyết; được thực hiện kỹ càng và sẽ là động lực phát triển lâu dài cho Công ty.

Quá trình Tái cấu trúc là sự sắp xếp lại các mảng chức năng theo chuỗi giá trị của Traphaco: đó là Kinh doanh & Marketing, Nghiên cứu & Phát triển, Tài chính & Kế hoạch và các bộ phận hỗ trợ. Trong và sau quá trình thực hiện Tái cấu trúc, Công ty cam kết đảm bảo ổn định việc làm và toàn bộ chế độ đãi ngộ cho người lao động để CBNV an tâm làm việc với tâm thế mạnh mẽ hơn, động lực nhiều hơn và đạt được kết quả tốt hơn.

Hoạt động chia tách Trình dược viên Đông dược và Ngoài đông dược đã được thực hiện ngay từ tháng 1/2022, với 6 tỉnh tiên phong phân tách nhóm đông dược – ngoài đông dược, gồm: Hà Nội 1, Thái Bình, Phú Thọ, Nghệ An, Khánh Hòa, Long An. Kết quả kinh doanh trong 2 tháng đầu năm 2022 của các tỉnh này đều vượt trên 20% kế hoạch, Nghệ An vượt 46%, Phú Thọ vượt 36%, Hà Nội 1 vượt 35%, Khánh Hòa vượt 29%, Long An vượt 21%, Thái Bình vượt 20%.

Điều đó cho thấy, mô hình tổ chức mới và phương thức quản trị được cải tiến, phù hợp hơn sẽ tạo sự cộng hưởng các nguồn lực và giá trị, thúc đẩy Traphaco phát triển mạnh mẽ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phát Đạt thay đổi chiến lược để về đích sớm

Phát Đạt thay đổi chiến lược để về đích sớm

(PLVN) -  Trong kỷ nguyên mới 2019–2023, Công ty Cổ phần Phát triển BĐS Phát Đạt (HOSE: PDR) định hướng phát triển chuyên nghiệp, bền vững và hiệu quả. Doanh nghiệp đang có những bước chuyển mình trong việc tái cơ cấu danh mục đầu tư để đảm bảo cho mục tiêu này.

Đọc thêm