Triệt phá một sòng bạc ở vùng biên giới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Ngày 18/2, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 13 người để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Theo điều tra, qua theo dõi địa bàn, Công an huyện Châu Thành phát hiện, thời gian gần đây, Huỳnh Thị Ngọc Liên (thường gọi là Liễu, 35 tuổi, ngụ xã Ninh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) thường đến một ngôi nhà bỏ hoang ở vùng biên giới tổ chức cho hàng chục người đánh bài cào.

Các đối tượng bị bắt giữ

Các đối tượng bị bắt giữ

Sau khi cũng cố chứng cứ, tài liệu, chiều 17/2, Công an huyện Châu Thành bất ngờ ập vào căn nhà hoang trên, bắt quả tang nhiều người đang sát phạt nhau. Phát hiện lực lượng chức năng, nhiều người đã bỏ chạy nhưng công an đã kịp thời tạm giữ 13 người và di lý về trụ sở lấy lời khai. Ngoài ra, tại hiện trường, cơ quan công an còn thu giữ gần 100 triệu đồng, nhiều bộ bài tây cùng các tang vật liên quan đến vụ đánh bạc.

Làm việc với công an, bước đầu, Liên khai nhận lợi dụng khu vực xã biên giới vắng vẻ, dân cư ít, nhất là thời điểm nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 nên đã tổ chức sòng bạc tại đây. Theo đó, mỗi ván thắng thua dao động khoảng từ 5-7 triệu đồng, Liên thu lợi bất chính dao động từ 6-8 triệu đồng mỗi ngày.

Theo cơ quan công an, để đối phó với lực lượng chức năng, Liên đã chọn địa điểm vắng người, địa hình khó tiếp cận, và di chuyển địa điểm liên tục. Đồng thời, để thu hút và tạo lòng tin cho người chơi, Liên cắt cử người cảnh giới.