Trốn người lớn chèo xuồng đi câu cá, 1 bé trai thiệt mạng

Dù không được sự đồng ý của người thân, 3 thiếu niên vẫn lấy xuồng tự chèo ra kênh. Nước lớn, chảy xiết, không may xuồng bị lật, 2 em may mắn vào được bờ, một em bị dòng nước cuốn đi...

Trốn người lớn chèo xuồng đi câu cá, 1 bé trai thiệt mạng

Thông tin ban đầu, khoảng 11h50 ngày 28/4, Phan Minh Huy cùng 2 người bạn là Trần Phương Nam và Nguyễn Văn Lộc (cùng sinh năm 2003, ngụ ấp An Hiệp, xã Đông Hoà Hiệp, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) rủ nhau đi câu cá.

Đến kênh Đường Củi Lớn, dù không được sự đồng ý của người thân, 3 em vẫn lấy xuồng tự chèo ra kênh. Tới giữa kênh, nước lớn, chảy xiết, không may xuồng bị lật. Nam và Lộc may mắn vào được bờ, còn Huy bị dòng nước cuốn đi.

13h40 cùng ngày mới nhận được tin báo về vụ việc,Đội Cảnh sát PCCC&CNCH khu vực Cái Bè – Cai Lậy huy động phương tiện chuyên dụng cùng 10 cán bộ chiến sỹ tới hiện trường tham gia cứu nạn.

Sau khoảng 2 giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng tìm được thi thể Huy, đưa lên bờ, bàn giao cho gia đình và công an địa phương.

"Qua sự việc đáng buồn trên, chúng tôi khuyến cáo mọi người thật cẩn thận khi đi trên sông nước nhất là vào mùa mưa, lũ, nước lớn. Cần trang bị áo phao, các phương tiện cứu và tự cứu để đảm bảo an toàn nhất có thể", Công an tỉnh Tiền Giang nêu. "Các bậc phụ huynh không nên để con em mình còn nhỏ đi trên sông nước".

Cùng chuyên mục
Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

(PLVN) - Hà Nội và nhiều tỉnh miền Bắc, Bắt Trung Bộ nửa đầu tuần có nắng, nửa cuối tuần mưa rào và dông rải rác; mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa nhiều hơn..

Đọc thêm