Ấm áp “Tết sum vầy” trên cả nước

(PLVN) - Chương trình “Tết sum vầy” cho đoàn viên công đoàn, người lao động là hoạt động được Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động hàng năm và được LĐLĐ các tỉnh, thành phố hưởng ứng.

LĐLĐ TP Hà Nội trao tiền hỗ trợ Mái ấm công đoàn cho công nhân lao động Thủ đô

LĐLĐ TP Hà Nội trao tiền hỗ trợ Mái ấm công đoàn cho công nhân lao động Thủ đô

Theo đó, ngày 12/1, LĐLĐ thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” và trực tiếp trao 700 suất quà trị giá trên 700 triệu đồng và 156 giải thưởng (chương trình vui chơi, bốc thăm trúng thưởng) trị giá trên 185 triệu đồng đối với đoàn viên công đoàn.

Tại chương trình còn có phiên chợ nghĩa tình với 39 gian hàng bán hàng giảm giá từ 10-50% cho người lao động; tặng 3.500 phiếu mua hàng với tổng trị giá gần 500 triệu đồng.

Trước đó, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã chi trên 7,6 tỷ đồng cho hoạt động chăm lo đối với công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Canh Tý năm 2020. Thành ủy - HĐND - UBND thành phố cũng đã hỗ trợ từ ngân sách thành phố 3.000 suất quà, trị giá mỗi suất quà 500 ngàn đồng.

Các doanh nghiệp hỗ trợ 4.380 suất quà trị giá gần 3 tỷ đồng, hỗ trợ 40 chuyến xe, đưa trên 1.700 CNLĐ thuộc Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất về quê đón Tết.

Cùng ngày, Công đoàn ngành Công Thương Hải Phòng tổ chức chương trình Tết sum vầy “Mừng xuân, ơn Đảng” với sự tham gia của hơn 500 CNLĐ. Nhân dịp này, LĐLĐ thành phố Hải Phòng, Công đoàn ngành Công Thương Hải Phòng trao 110 suất trợ cấp, gần 200 suất quà, hỗ trợ 6 chuyến xe và 280 vé xe tặng CNLĐ. Công đoàn ngành Công Thương Việt Nam trao 30 suất quà tặng CNLĐ hoàn cảnh khó khăn...

Cùng hướng tới việc chăm lo cho CNLĐ dịp Tết Canh Tý 2020, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình cũng tổ chức Chương trình “Tết sum vầy – mừng xuân, ơn Đảng”. Ngoài việc trao tặng 250 suất quà và 200 vé xe cho công nhân về quê đón Tết, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức bán hàng giảm giá cho CNLĐ.

Theo đó, hầu hết các sản phẩm đều được bán với giá ưu đãi thấp hơn so với thị trường ít nhất là 5%, trong đó có nhiều mặt hàng giảm từ 40-50% so với giá thị trường như thực phẩm, hoa quả, bánh kẹo, dầu ăn, quần áo, giày dép, túi xách... Ngoài ra, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh đã trao tặng hơn 500 phiếu đổi hàng miễn phí cho CNLĐ. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Xây dựng bộ máy hướng về người dân

Xây dựng bộ máy hướng về người dân

(PLVN) - Chiều 1/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về dự thảo các nghị định quy định chi tiết thi hành các nghị quyết của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM và thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Đà Nẵng.
Đọc thêm