Anh lính Bộ đội Cụ Hồ không tham của rơi

(PLO) - Cầm trên tay toàn bộ số giấy tờ tùy thân và số tiền hơn 11 triệu đồng đánh rơi trước đó, anh Lê Hùng Cường (ở xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) hết sức xúc động và cảm ơn hành động đẹp của Thượng úy Hoàng Văn Siến và Trung úy quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Đào Văn Hoàn - Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 316.

Anh Lê Hùng Cường nhận lại tiền và giấy tờ từ Thượng úy Hoàng Văn Siến và Trung úy QNCN Đào Văn Hoàn

Anh Lê Hùng Cường nhận lại tiền và giấy tờ từ Thượng úy Hoàng Văn Siến và Trung úy QNCN Đào Văn Hoàn

Trước đó, vào chiều 25/7, trên đường đi công tác, khi qua Km18, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, 2 chiến sĩ đã phát hiện có 1 chiếc ví màu nâu nằm trên vỉa hè. Trực tiếp xuống kiểm tra, hai người thấy trong ví có hơn 11 triệu đồng và các loại giấy tờ tùy thân mang tên Lê Hùng Cường ở xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ. Ngay sau khi nhặt được chiếc ví, 2 anh nhanh chóng báo cáo chỉ huy đơn vị, tiến hành liên hệ với địa phương thông báo nhặt được của rơi để tìm chủ nhân của chiếc ví.

Sáng 26/7, sau khi nhận được thông tin 2 cán bộ của Sư đoàn 316 nhặt được chiếc ví của mình, anh Lê Hùng Cường đã liên hệ với đơn vị, đến nhận lại 

số tiền và các giấy tờ kèm theo. Nhận lại chiếc ví, anh Cường không giấu nổi xúc động nói: “Đây là số tiền tôi nghĩ là đã mất, không thể tìm lại được, tuy vậy tôi thật may mắn khi nhận được những tấm lòng tốt, không tham của rơi như 2 cán bộ Sư đoàn 316, tôi không biết nói gì ngoài cảm ơn…”.

Hành động nhặt được của rơi, trả lại người mất của Thượng úy Hoàng Văn Siến và Trung úy QNCN Đào Văn Hoàn, Phòng Kỹ thuật Sư đoàn 316 là những tấm gương sáng cho cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị học tập và noi theo.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm