Bộ Ngoại giao nói về trường hợp “nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn

(PLVN) - Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều nay (9/5), Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi về việc đăng ký hoạt động báo chí của trường hợp tự xưng là “nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn.

Ông Lê Hoàng Anh Tuấn. Ảnh: Nguoilambao.vn

Ông Lê Hoàng Anh Tuấn. Ảnh: Nguoilambao.vn

Theo đó, tại cuộc họp báo, phóng viên đề cập đến việc báo chí trong nước vừa qua đưa tin về người tự xưng là “nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn.

“Vậy ông Lê Hoàng Anh Tuấn cũng như tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác quốc tế có đăng ký hoạt động tại Việt Nam hay không?”, phóng viên đặt câu hỏi.

Trả lời về việc này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định, trong số các văn phòng thường trú của báo chí nước ngoài tại Việt Nam không có tên tạp chí và phóng viên như phóng viên vừa nêu.

Như tin đã đưa, vừa qua, dư luận xôn xao về trường hợp ông Lê Hoàng Anh Tuấn tự xưng là “nhà báo quốc tế”, Tổng biên tập Tạp chí chống tham nhũng và Hợp tác quốc tế.

Liên quan đến vụ việc, ngày 8/5, Hội Nhà báo Việt Nam đã có quyết định xóa tên hội viên đối với ông Tuấn. 

Chiều nay, 9/5, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam Nguyễn Đình Quyền đã ký quyết định tạm đình chỉ chức vụ Viện trưởng Viện Pháp luật kinh doanh và đầu tư châu Âu đối với ông Lê Hoàng Anh Tuấn và thành lập đoàn kiểm tra trách nhiệm của ông này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương khoá XVII

Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương khoá XVII

(PLVN) - Sáng nay (25/10), Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương khóa XVII nhiệm kỳ 2020-2025 làm việc ngày thứ nhất tại Trung tâm Văn hóa xứ Đông, TP Hải Dương. Đại hội có sự tham gia của 350 đại biểu, trong đó 53 đại biểu đương nhiên, 297 đại biểu được bầu tại đại hội các Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ tỉnh.
Đọc thêm