Bộ tem đặc biệt “Đại tướng Võ Nguyên Giáp” chính thức phát hành

(PLO) - "Việc phát hành bộ đặc biệt này không chỉ là hoạt động tưởng nhớ, tri ân và tôn vinh những công lao to lớn của người mà còn góp phần tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, hiểu và yêu thêm lịch sử dân tộc Việt cho quần chúng nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ” - Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đóng dấu và ký lưu hành bộ tem đặc biệt “Đại tướng Võ Nguyên Giáp”. Ảnh: Nhật Bắc/VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đóng dấu và ký lưu hành bộ tem đặc biệt “Đại tướng Võ Nguyên Giáp”. Ảnh: Nhật Bắc/VGP

Ngày 25/8, tại Quảng Bình - quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1911-2013)”.

Dự lễ có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp và đông đảo nhân dân.

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh những công lao to lớn của Người Anh cả Quân đội nhân dân Việt Nam, Vị tướng của nhân dân, nhà lãnh đạo quân sự tài ba, kiệt xuất - Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1911 – 2013). Người cũng là vị Tổng Tư lệnh Quân đội đầu tiên và duy nhất trong lịch sử Quân đội nhân dân Việt Nam.

Cụ thể, bộ tem đặc biệt “Đại tướng Võ Nguyên Giáp” gồm 1 mẫu tem và 1 block tem do họa sĩ Nguyễn Du thiết kế thể hiện chân dung Đại tướng với nụ cười thân thiện, gần gũi, bên cạnh đó còn thể hiện rõ khí phách của người chiến sĩ cộng sản kiên cường, vị tướng tài ba, mưu lược.

Hình ảnh chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lẫy lừng năm châu và Huân chương Sao vàng – phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng Đại tướng vào năm 1992 cũng được trình bày trên nền tem.

Block tem là chân dung Đại tướng trên nền hình ảnh Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân - tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam. Ảnh: T.N.Phong

Riêng mẫu tem được thiết kế không tràn lề, khổ 43x32mm, giá mặt 3.000 đồng, block tem giá mặt 12.000 đồng được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Bộ tem có thời hạn cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 25/8/2017 đến ngày 30/6/2019.

Trong cả 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ thần thánh của dân tộc Việt, Đại tướng Võ Nguyên Giáp trực tiếp chỉ huy nhiều chiến dịch lớn. Đặc bệt, tên tuổi của người gắn liền với chiến thắng của Chiến dịch Điện Biên Phủ (1954) và Chiến dịch Hồ Chí Minh (1975) - những bước ngoặt chói lọi trong lịch sử dân tộc.

Sau khi trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng ở thủ đô Hà Nội, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã trở về với đất mẹ Quảng Bình thương yêu - một cuộc trở về, cuối cùng và mãi mãi...

Tại lễ phát hành, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết: “Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đánh giá cao công lao của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Cuộc đời phấn đấu không biết mệt mỏi cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước của Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn sáng ngời để cho chúng ta học tập.

Tên tuổi và sự nghiệp cách mạng cao quý của Đại tướng được khắc ghi cho muôn đời con cháu mai sau và sẽ sống mãi cùng dân tộc Việt Nam, người đã sống và suốt đời phấn đấu vì lý tưởng cộng sản, vì độc lập của dân tộc và hạnh phúc của nhân dân Việt Nam.

Việc phát hành bộ đặc biệt này không chỉ là hoạt động tưởng nhớ, tri ân và tôn vinh những công lao to lớn của người mà còn góp phần tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, hiểu và yêu thêm về lịch sử dân tộc Việt cho quần chúng nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm