Chủ tịch nước làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an

(PLO) - Ngày 30/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã làm việc với lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an về kết quả công tác cải cách tư pháp sáu tháng đầu năm 2014. 

Chủ tịch nước trò chuyện với các đại biểu

Chủ tịch nước trò chuyện với các đại biểu

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Cơ quan CSĐT đã báo cáo Chủ tịch nước tình hình tội phạm, kết quả công tác điều tra, công tác cải cách tư pháp cùng những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Sáu tháng đầu năm 2014, toàn quốc xảy ra 29.111 vụ phạm pháp hình sự, tăng 2,2% so với cùng kỳ năm 2013. Nhìn chung, hoạt động của tội phạm hình sự cơ bản được kiềm chế. Với tinh thần “chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, lực lượng CSĐT các cấp đã triển khai nhiều kế hoạch, biện pháp công tác góp phần đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm…
Ghi nhận kiến nghị của đại diện các CQĐT, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng một số lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm có chuyển biến, được dư luận hoan nghênh. Chủ tịch nước nêu rõ, tính chất tội phạm ngày càng nguy hiểm, tính chất xuyên quốc gia thể hiện rõ thực sự là thách thức với lực lượng đấu tranh phòng, chống tội phạm. 
Chủ tịch nước yêu cầu cần phải đặc biệt chú trọng đến việc chống oan sai, bỏ lọt tội phạm, chống dùng nhục hình trong điều tra; đồng thời khắc phục tình trạng trình độ của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ và khắc phục bất cập của hệ thống pháp luật, cơ chế chính sách.
Ghi nhận những kiến nghị của các đại biểu, Chủ tịch nước cho rằng việc đổi mới, kiện toàn CQĐT đã và đang được xem xét trong các Đề án tổng thể Chiến lược cải cách tư pháp.  Đề nghị cơ quan công an tăng cường hợp tác với tổ chức cảnh sát quốc tế trong việc xử lý tội phạm xuyên quốc gia, Chủ tịch nước nhấn mạnh lực lượng công an tiếp tục làm tốt chức năng, phấn đấu cho mục tiêu kiềm chế và giảm dần tội phạm, lấy lại niềm tin cho xã hội.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm