Cựu Phó chủ tịch Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn được bổ nhiệm phó trưởng phòng

(PLVN) -Ông Ngô Văn Tuấn, người từng bị cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, mới được bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng phòng Quản trị tài vụ, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hoá.

ông Ngô Văn Tuấn

ông Ngô Văn Tuấn

Hôm nay, 7/2, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa có Quyết định về việc bổ nhiệm chức danh Phó trưởng phòng Quản trị - Tài vụ, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa.

Theo Quyết định, ông Ngô Văn Tuấn được bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng phòng Quản trị tài vụ, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hoá, từ ngày 1/3.

Trao đổi với phóng viên báo Pháp luật Việt Nam, ông Ngô Hoàng Kỳ, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hoá cho biết, Phòng Quản trị tài vụ có 1 Phó phòng đã nghỉ hưởng chế độ nên thiếu nhân sự phó phòng. "Đồng chí Ngô Văn Tuấn cũng đã hết thời gian thi hành kỷ luật và vẫn có nguyện vọng tiếp tục được cống hiến sửa sai. Thời gian qua đồng chí Tuấn đã chấp hành công tác tốt. Quá trình cân nhắc và xét thấy đồng chí Tuấn đủ điều kiện nên chúng tôi đã bổ nhiệm đồng chí Tuấn vào vị trí này", ông Kỳ nói.

Trước đó, tháng 12/2019, ông Ngô Văn Tuấn đã gửi đơn đến Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa và các đơn vị liên quan đề đạt nguyện vọng "xin” chuyển công tác. Trong đơn, ông Tuấn mong muốn được bố trí làm Phó giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh Thanh Hóa.

Tại cuộc họp báo ngày 31/12/2019 ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, cho biết, UBND tỉnh sẽ xem xét đơn xin chuyển công tác của ông Ngô Văn Tuấn, đảm bảo các quy định của Đảng, pháp luật và đảm bảo quyền lợi của người lao động.

 

Ông Ngô Văn Tuấn từng là Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá. Tuy nhiên. Từ tháng 10/2010 - 11/2015, khi là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa, ông Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ. Cụ thể: làm trái quy định của Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Thanh Hóa năm 2011; ban hành quyết định không đúng thẩm quyền về thành lập Hội đồng tuyển chọn cán bộ, công chức của Sở Xây dựng; quyết định thành lập mới một số ban chuyên trách trực thuộc Sở Xây dựng trái thẩm quyền, trái các chủ trương của Đảng, Nhà nước về cải cách hành chính, tinh giản tổ chức bộ máy, biên chế.Đáng chú ý, ông Tuấn đã ưu ái, nâng đỡ không trong sáng "hot girl" Quỳnh Anh (bà Trần Vũ Quỳnh Anh - phóng viên) khi ra các quyết định về công tác cán bộ, thăng chức cho bà này, vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước.

Từ những vi phạm được đánh giá là rất nghiêm trọng kể trên, ngày 17/12/2017, Ban Bí thư đã kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Ngô Văn Tuấn. Tiếp đó, ngày 18/1/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa (nhiệm kỳ 2016 - 2021) đối với ông Ngô Văn Tuấn. 

Sau khi bị cách hết các chức vụ, ông Ngô Văn Tuấn là chuyên viên của Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa và được bố trí giữ chức Tổ trưởng Tổ giúp việc của Ban Chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở Thanh Hóa.

Cùng chuyên mục
Thủ tướng gửi thông điệp tại phiên họp cấp cao của ĐHĐ LHQ

Thủ tướng gửi thông điệp tại phiên họp cấp cao của ĐHĐ LHQ

(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 21/9, trong khuôn khổ Phiên thảo luận chung cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 75 đã diễn ra “Phiên họp cấp cao kỷ niệm 75 năm thành lập Liên hợp quốc” với sự tham dự của 137 Lãnh đạo cấp cao và 33 Bộ trưởng các nước thành viên Liên hợp quốc. 
Đọc thêm