Đà Nẵng tạm dừng thu phí đường bộ với xe máy

(PLO) - Trong phiên thảo thuận tại kỳ họp thứ 14, HĐND TP Đà Nẵng khoá VIII, nhiệm kỳ 2011-2016 chiều 7/7, HĐND thành phố đã thông qua 3 vấn đề nổi cộm gồm: Nghị định thu phí đường bộ, Dự án khu công nghệ cao tập trung và Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng.

Các đại biểu biểu quyết bãi bỏ Nghị định thu phí đường bộ đối với xe máy

Các đại biểu biểu quyết bãi bỏ Nghị định thu phí đường bộ đối với xe máy

Cả 3 vấn đề này đều được hầu hết đại biểu tham dự kỳ họp cho biểu quyết nhất trí 100%. Theo đó, “số phận” của Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng lâu nay xôn xao dư luận, HĐND thống nhất sẽ chuyển thành bệnh viện công lập trực thuộc Sở Y tế TP Đà Nẵng trong ngày 2/9 tới. Sáp nhập Khoa ung bướu (Bệnh viện Đà Nẵng) vào Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng thành Bệnh viện có tên gọi mới là Bệnh viện chuyên khoa Ung bướu, tiếp tục thực hiện mục tiêu nhân đạo, miễn giảm viện phí cho bệnh nhân ung thư nghèo của Đà Nẵng, Quảng Nam đến chữa trị.

Đối với Khu công nghệ cao tập trung Đà Nẵng, do nhà đầu tư triển khai Dự án không đảm bảo tiến độ, không thực hiện đúng các điều kiện ràng buộc theo quy định pháp luật... HĐND đề xuất cho thu hồi toàn bộ Dự án.

Về Nghị định Thu phí đường bộ đối với xe máy, nhiều ý kiến cho rằng, nghị định này đã không hiệu quả, không công bằng và không hợp lòng dân. Từ ý kiến của người dân, đại biểu, HĐND TP. Đà Nẵng cũng nhất trí, từ ngày 7/7/2015, TP Đà Nẵng chính thức tạm dừng thu phí đường bộ đối với xe máy. Sau đó, TP sẽ báo cáo kiến nghị với Chính phủ xin bãi bỏ nghị định này.

Những vấn đề còn lại sẽ được bàn thảo trong 2 ngày tiếp theo (8,9/7).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thủ tướng ra Công điện khẩn về phòng, chống Covid - 19

Thủ tướng ra Công điện khẩn về phòng, chống Covid - 19

(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải trực tiếp chỉ đạo kiểm tra, quyết liệt đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là các biện pháp như đeo khẩu trang, khử khuẩn; thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị, cơ sở vi phạm, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm...
Đọc thêm