Đã tìm thấy 3 thi thể cuối cùng thủy thủ tàu Hải Thành 26

(PLO) - Theo thông tin từ tàu SAR-272, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện và đang vận chuyển vào bờ 3 thi thể thuyền viên cuối cùng của tàu Hải Thành 26.

Tàu Hải Thành 26 bị tàu Petrolimex 14 đâm chìm ngoài khơi Vũng Tàu khuya ngày 28-3. Tàu SAR-272 là một trong những tàu được điều đến tham gia công tác cứu nạn. Hiện 3 thi thể thuyền viên vừa tìm thấy được tàu SAR-272 vận chuyển vào đất liền.

Thủy thủ tàu SAR 272 đưa thi thể thuyền viên về đất liền

Ba thi thể nạn nhân được tìm thấy là: Lê Văn Ba (22 tuổi, quê ở xã Nga Thiện, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa), Nguyễn Viết Duy (30 tuổi, quê Thái Bình), Nguyễn Văn Khuyên ( 57 tuổi, quê Thái Bình)

9h sáng cùng ngày, tại sân cảng Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3, hàng trăm thân nhân của các thuyền viên bị tử nạn đang túc trực chờ đón.

Anh Vũ Thế Hợi (anh họ của sĩ quan máy Vũ Thế Kiên) cho biết, nghe tin em tử nạn, anh tức tốc đáp máy bay vào TP Hồ Chí Minh, rồi bắt xe đi Vũng Tàu từ ngày 29-3.

Thân nhân của các thuyền viên chờ đợi trên cầu cảng

“Trong số 9 người tử nạn, có 4 người cùng quê tôi ở thôn 8 xã Nga Thiện, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa. Tôi vào đây để đưa thi thể Vũ Thế Kiên về quê an táng. Sau khi làm thủ tục xong, UBMT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu hỗ trợ đưa 4 thi thể về quê. Ngày 31-3, gia đình đã nhận được 100 triệu đồng hỗ trợ từ hệ thống Petrolimex. Đối với các thuyền viên tử nạn được hỗ trợ 100 triệu đồng, thuyền viên còn sống được hỗ trợ 50 triệu đồng”, anh Hợi cho biết.

Cùng chuyên mục
Đại biểu Quốc hội phải giúp đời sống của dân có bước phát triển mới

Đại biểu Quốc hội phải giúp đời sống của dân có bước phát triển mới

(PLVN) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc quan niệm, là người đại biểu Quốc hội cần phải quan tâm đến vấn đề thiết thực về kinh tế - xã hội của đất nước…, làm sao để qua một nhiệm kỳ thì đời sống của người dân có bước phát triển mới, những tồn tại của người dân được giải quyết thấu đáo.
Đọc thêm