Đưa 15 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia hi sinh tại Lào về nước

(PLVN) - Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế vừa đưa 15 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh trên đất nước bạn Lào trở về quê hương. Đây là những liệt sĩ đã được các cán bộ, chiến sĩ Đội 192 tìm kiếm, cất bốc, quy tập được trong mùa khô 2019 - 2020.

Các hài cốt liệt sĩ được các cán bộ, chiến sĩ Đội 192 chuyển vào nhà truyền thống tại nghĩa trang TP Huế

Các hài cốt liệt sĩ được các cán bộ, chiến sĩ Đội 192 chuyển vào nhà truyền thống tại nghĩa trang TP Huế

Theo đó, hơn 6 tháng tổ chức tìm kiếm trên đất nước bạn Lào, Đội quy tập mộ liệt sĩ 192 với 30 cán bộ, chiến sĩ được giao nhiệm vụ đã tìm kiếm và quy tập được 15 hài cốt liệt sĩ. Tất cả 15 hài cốt liệt sĩ đều chưa xác định được danh tính.

Các hài cốt đã được đưa về bàn giao tại nghĩa trang TP Huế. Tại điểm bàn giao, Bộ CHQS tỉnh cũng đã tiến hành phun độc khử trùng một cách cẩn thận, an toàn. Theo kế hoạch vào sáng mai - 6/5 tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức lễ cải táng các hài cốt liệt sĩ.

Riêng các cán bộ, chiến sĩ Đội 192 sau khi bàn giao các liệt sĩ đã được đưa về cách ly theo quy định tại điểm cách ly Ký túc xá Trường Đào tạo phát triển nguồn nhân lực Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (tại xã Phú thượng, huyện Phú Vang).

Tại đây thì các đồng chí được kiểm tra sức khỏe, kê khai thông tin cá nhân một cách chặt chẽ. Qua kiểm tra bước đầu, tất cả các cán bộ, chiến sĩ đều có sức khỏe ổn định, không có đồng chí nào có dấu hiệu sốt, ho, khó thở.

Các đồng chí sẽ thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định và được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần. Nếu sau 2 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính, các đồng chí sẽ được trở về đơn vị để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ.

Cùng chuyên mục
Nghị quyết của UBTVQH về công tác nhân sự

Nghị quyết của UBTVQH về công tác nhân sự

(PLVN) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành các nghị quyết về việc miễn nhiệm, bổ nhiệm chức vụ Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Trưởng ban Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Đọc thêm