Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Thanh Hóa bị kiểm điểm vì báo cáo 'lạc đề'

(PLVN) -Trong phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh Thanh Hóa Khóa XVII giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Đào Trọng Quy đã bị kiểm điểm vì “lạc đề”, không nắm sát nội dung chất vấn.
Toàn cảnh phiên chất vấn.

Theo kế hoạch, ông Đào Trọng Quy - Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Thanh Hoá sẽ giải trình về kết quả đạt được và những tồn tại, hạn chế cũng như giải pháp trong công tác bảo vệ môi trường. Trước khi bước vào phần hỏi đáp trực tiếp, ông Quy xin trình bày báo cáo dài 16 trang được chuẩn bị sẵn. 

Tại buổi chất vấn, HĐND tỉnh Thanh Hóa tập trung vào các vấn đề như: Hiện trạng sử dụng đất của các Ban quản lý rừng và công ty, nông, lâm trường; tình trạng ô nhiễm môi trường tại một số cơ sở sản xuất kinh doanh, khu dân cư, các bãi chôn lấp rác thải chậm được xử lý, hoặc xử lý không dứt điểm, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của nhân dân; tình trạng các đề tài, dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã được nghiệm thu, đánh giá xếp loại đạt yêu cầu, nhưng hiệu quả ứng dụng trong thực tế rất thấp, gây lãng phí...

Ông Đào Trọng Quy - Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Thanh Hóa 

Dù bị Chủ tịch HĐND tỉnh ông Trịnh Văn Chiến nhắc nhở "báo cáo quá dài, phải mất ít nhất 50 phút mới đọc hết", nhưng Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường vẫn xin trình bày vì "không có cách nào ngắn gọn hơn được".

Ông Trịnh Văn Chiến, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa cho rằng, Báo cáo giải trình, trả lời ý kiến đại biểu của ông Đào Trọng Quy hoàn toàn “lạc đề”. Lĩnh vực bảo vệ môi trường là vấn đề lớn, nhạy cảm, được nhân dân trong tỉnh rất quan tâm, song Sở Tài nguyên Môi trường đã thiếu nghiêm túc, chuẩn bị không đạt yêu cầu. Vì thế ông Chiến biểu quyết dừng phần chất vấn đối với ông Đào Trọng Quy đồng thời, yêu cầu ông Quy làm kiểm điểm trách nhiệm, UBND tỉnh cũng phải làm kiểm điểm về việc này.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm