Hà Nội sẽ kích hoạt bộ phận ứng phó với khủng hoảng

(PLVN) - TP Hà Nội dự kiến kích hoạt bộ phận ứng phó với khủng hoảng, mỗi quận/ huyện/ thị cũng phải thành lập bộ phận ứng phó với khủng hoảng do dịch Covid-19 gây ra.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi làm việc.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi làm việc.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung – Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố thông tin như trên tại buổi làm việc của Bí thư Thành ủy Hà Nội với Huyện ủy Chương Mỹ vào sáng 18/3.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, từ khi bước vào giai đoạn 2 của dịch (từ khi phát hiện ra ca nhiễm đầu tiên của TP) đến nay, trên địa bàn Hà Nội đã ghi nhận hơn 20 bệnh nhân mắc Covid-19.

Ông Chung nhận định, trong những ngày tới, số bệnh nhân mắc hàng ngày rất có thể sẽ lên đến trên 2 con số.

Cũng theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, từ nay đến đại hội và cho đến hết năm 2020, huyện Chương Mỹ cần giữ các chỉ tiêu tăng trưởng nhưng mục tiêu số 1 là đảm bảo, ổn định đời sống, an sinh cho nhân dân.
Trên cơ sở đó, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho rằng, các hoạt động kinh tế xã hội của TP sẽ bị ảnh hưởng nặng nề hơn. Thực tế, các thị trường lớn trên thế giới như Mỹ, châu Âu đến thời điểm này đều đã “đóng băng”. Dịch Covid-19 cũng bắt đầu lan rộng tại Liên bang Nga, Ấn Độ, Quatar, Canada…

Với địa bàn huyện Chương Mỹ, đến thời điểm này, huyện cơ bản đã kiểm soát tốt tình hình. Dù chưa ghi nhận bệnh nhân nhiễm Covid-19 song đã có những trường hợp F1, F2.

Diễn biến dịch Covid-19 trên thế giới, trong nước cũng như trên địa bàn Hà Nội đang rất phức tạp, Chủ tịch Hà Nội đề nghị huyện tuyệt đối không được chủ quan, nhất là khi TP sẽ đưa các trường hợp F1 về cách ly tập trung tại Xuân Mai (Chương Mỹ) từ hôm nay.

Huyện Chương Mỹ cũng có nhiều khu công nghiệp đang có người nước ngoài, đặc biệt là các chuyên gia từ Thái Lan đến làm việc trong vòng 15 ngày trở lại đây, do đó cần rà soát để có biện pháp theo dõi.

Ông Chung lưu ý, dự kiến tới đây TP sẽ kích hoạt bộ phận ứng phó với khủng hoảng, mỗi quận/ huyện/ thị cũng phải thành lập bộ phận ứng phó với khủng hoảng do dịch Covid-19 gây ra.

Cùng chuyên mục
Kết nối và huy động sức mạnh kiều bào trong phát triển đất nước

Kết nối và huy động sức mạnh kiều bào trong phát triển đất nước

(PLVN) - Được sự đồng ý của Thường trực Ban Bí thư, ngày 27/11 tới, Bộ Ngoại giao sẽ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW về việc tiếp tục đẩy mạnh Nghị quyết 36-CT/TW về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) trong tình hình mới. 
Đọc thêm