Nổ lò hơi ở Thái Nguyên 2 người chết, 6 người bị thương

(PLO) - Khoảng 14h20 hôm nay, 10/11, lò hơi tại khu vực sản xuất của Công ty Cổ phần Xây dựng và Sản xuất vật liệu Thái Nguyên (tổ 15, phường Quan Triều, TP Thái Nguyên) phát nổ làm 2 người chết, 6 người bị thương.

Vụ nổ lò hơi làm sập mái nhà xưởng. Ảnh: Văn Thưởng.

Vụ nổ lò hơi làm sập mái nhà xưởng. Ảnh: Văn Thưởng.

Lò hơi bị nổ thuộc dây chuyền sản xuất cột điện bê tông.

Thông tin ban đầu, hai công nhân tử vong được xác định là chị Nguyễn Thị Thu (SN 1968, trú tại xóm 2, xã Phúc Hà) và anh Đặng Quang Ngọ (SN 1990, trú tại xóm 8, xã Phúc Hà, thành phố Thái Nguyên).

Có 6 người bị thương do áp lực vụ nổ và bị bỏng. 

Vụ nổ làm thiết bị nặng hàng trăm kg văng vỡ trần và tường tầng 2 nhà dân. Ảnh: VT.

Vụ nổ làm sập phần mái nhà xưởng, các cột bê tông bị bẻ gẫy. Đất đá, vật liệu, bê tông và phụ kiện của lò hơi văng xa hàng chục mét, làm ảnh hưởng đến công trình của các hộ dân liền kề nhà máy thuộc các tổ 15, 17 và 21 của phường Quang Triều.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo tỉnh và các cơ quan chức năng cùng Công ty đã triển khai việc khắc phục hậu quả; tiến hành điều tra xác định nguyên nhân vụ việc. Lãnh đạo tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên những người bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Trước mắt, UBND tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ 3 triệu đồng/người đối với những người bị thương và 5 triệu đồng/người đối với nạn nhân bị tử vong.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nghị quyết của UBTVQH về công tác nhân sự

Nghị quyết của UBTVQH về công tác nhân sự

(PLVN) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành các nghị quyết về việc miễn nhiệm, bổ nhiệm chức vụ Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Trưởng ban Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Đọc thêm