Phấn đấu để Đà Nẵng thành thành phố biển đáng sống đẳng cấp châu Á

(PLVN) - Ngày 29/1, UBND TP Đà Nẵng cho biết, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành Nghị quyết số 43/NQ-TW về xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 với nhiều nội dung quan trọng cho Đà Nẵng.

Một góc Đà Nẵng về đêm. Ảnh minh họa

Một góc Đà Nẵng về đêm. Ảnh minh họa

Nghị quyết 43 đã đặt ra những mục tiêu tổng quát và cụ thể cho từng giai đoạn. Theo đó, mục tiêu đến năm 2030 là xây dựng TP Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và Đông Nam Á.

Đến năm 2030, hoàn thành xây dựng đô thị thông minh kết nối đồng bộ với các mạng lưới đô thị thông minh trong nước và khu vực ASEAN.

Tầm nhìn đến năm 2045, Đà Nẵng trở thành đô thị lớn, sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và TP biển đáng sống đạt đẳng cấp khu vực Châu Á. Nghị quyết 43 cũng đã đề ra những nhiệm vụ và giải pháp và phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng và xây dựng tổ chức Đảng.

Những nội dung của Nghị quyết quan trọng này được kỳ vọng sẽ đặt nền tảng cho bước phát triển của TP Đà Nẵng trong giai đoạn mới. 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm