Phó Chánh án TAND tối cao: Báo Pháp luật Việt Nam có đóng góp tích cực cho công tác tư pháp

(PLO) - Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày báo chí cách mạng (21/6/1925 – 21/6/2018), Lãnh đạo TAND tối cao đã đến thăm và chúc mừng những người làm báo Báo Pháp luật Việt Nam.

Phó Chánh án TAND tối cao: Báo Pháp luật Việt Nam có đóng góp tích cực cho công tác tư pháp

Phó Chánh án TAND tối cao Nguyễn Văn Du cùng  các cán bộ TAND tối cao đã đến thăm và tặng hoa chúc mừng toàn thể lãnh đạo và cán bộ, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam nhân ngày truyền thống của những người làm báo. Thay mặt Ban Biên tập và tập thể cán bộ, phóng viên, Tiến sỹ Đào Văn Hội, Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam đã gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo TAND tối cao và cá nhân Phó Chánh án Nguyễn Văn Du.

Phát biểu tại buổi thăm Báo Pháp luật Việt Nam, Phó Chánh án Nguyễn Văn Du nhấn mạnh vai trò của báo chí trong thời kỳ Đảng và Nhà nước đẩy mạnh thực hiện cải cách tư pháp, đổi mới hệ thống pháp luật. Đặc biệt, báo chí ngày càng có vai trò quan trọng đối với công tác của ngành Tòa án; đồng hành cùng ngành Tòa án và bộ máy các cơ quan tư pháp trong việc phát hiện, đấu tranh chống tham nhũng và xử lý vi phạm pháp luật.

Phó Chánh án TAND tối cáo Nguyễn Văn Du tặng hoa Báo Pháp luật Việt Nam nhân ngày báo chí cách mạng 21/6

Đối với ngành Tòa án, các cơ quan báo chí nói chung và Báo Pháp luật Việt Nam nói riêng đã có nhiều bài viết kịp thời và sâu sắc về các phiên tòa xét xử các vụ án tham nhũng lớn; kịp thời thông tin đến người dân cả nước quá trình giải quyết các vụ án để người dân theo dõi và giám sát, đồng thời giúp ngành Tòa án nâng cao chất lượng công tác chuyên môn và lắng nghe dư luận về các vụ án nóng, được nhiều người quan tâm để kịp thời đưa ra các quyết định đúng người, đúng tội, đúng vi phạm.

Khẳng định vai trò của Báo Pháp luật Việt Nam trong việc tuyên truyền pháp luật và công tác xét xử, Phó Chánh án Nguyễn Văn Du cho biết, trong những năm qua, Báo Pháp luật Việt Nam đã thể hiện được vai trò là cơ quan thông tin, tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực tư pháp, pháp luật; có nhiều đổi mới, sáng tạo trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao. Với việc tổ chức các cuộc thi viết về doanh nhân, doanh nghiệp; viết về những người làm công tác tư pháp hay bình chọn danh hiệu luật sư, Báo Pháp luật Việt Nam đã làm lan tỏa cái đẹp, cái thiện trong lĩnh vực tư pháp và pháp luật.

Kết thúc buổi tiếp Lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao, Tiến sỹ Đào Văn Hội nhấn mạnh, Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục tiến bước theo truyền thống sáng tạo và kỷ cương với phương trâm làm báo để “Đảng tin – Dân yêu – Doanh nghiệp đồng hành”, góp phần tích cực đối với công tác xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật, cải cách tư pháp mà Đảng, Nhà nước đã đề ra.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm