Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tiếp Bộ trưởng Bộ Các vấn đề biên giới Myanmar

(PLO) - Sáng 13/3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tiếp ông Ye Aung, Bộ trưởng Bộ Các vấn đề biên giới Myanmar đang có chuyến thăm và làm việc tại nước ta.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tiếp ông Ye Aung, Bộ trưởng Bộ Các vấn đề biên giới Myanmar - Ảnh: VGP/Lê Sơn

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tiếp ông Ye Aung, Bộ trưởng Bộ Các vấn đề biên giới Myanmar - Ảnh: VGP/Lê Sơn

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá cao những bước phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ trong quan hệ hai nước, đặc biệt là việc hai nước đã nâng cấp quan hệ lên thành Đối tác hợp tác toàn diện nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Myanmar của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào tháng 8/2017.

Kim ngạch thương mại hai chiều đã đạt 828,3 triệu USD năm 2017 (tăng 51% so với năm 2016), vượt mục tiêu 500 triệu USD mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã đề ra. Việt Nam trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 7 của Myanmar với 70 dự án  tổng vốn đăng ký đạt hơn 2 tỷ USD. Đây là tiền đề quan trọng cho việc tiếp tục mở rộng và phát triển quan hệ hợp tác song phương Việt Nam - Myanmar trong những năm tới.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đánh giá cao mối quan hệ của hai nước trên các diễn đàn quốc tế và khu vực.

Về hợp tác giữa Ủy ban Dân tộc và Bộ Các vấn đề biên giới Myanmar, Phó Thủ tướng cho biết sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho sự hợp tác này, nhất là chia sẻ kinh nghiệm về chính sách dân tộc của Việt Nam với Myanmar và mong muốn Myanmar sớm trở thành thành viên của Ủy hội sông Mekong vào thời gian tới. 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Lời thề trên đỉnh non thiêng

Lời thề trên đỉnh non thiêng

Lời thề trên đất thiêng có sự chứng giám của đất trời, Tiên tổ cộng hưởng với sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc đã tạo nên những kỳ tích, chiến công đập tan các cuộc xâm lăng bạo ngược, gìn giữ và xây dựng giang sơn ngày càng hùng cường…
Đọc thêm