Quốc hội rất quan tâm đến vấn đề tội phạm liên quan đến chức vụ

(PLVN) - Sáng 28/9, cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng tiếp xúc cử tri tại xã Xuân Thọ, xã Xuân Trường và Phường 11 (TP Đà Lạt), Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cho biết, Quốc hội rất quan tâm và quan điểm là sẽ phải xử lý rất nặng tội phạm liên quan đến chức vụ. 

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cùng các đại biểu thăm mô hình sản xuất hoa công nghệ cao tại thôn Đa Quý, xã Xuân Thọ, TP Đà Lạt - Ảnh: TTXVN

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cùng các đại biểu thăm mô hình sản xuất hoa công nghệ cao tại thôn Đa Quý, xã Xuân Thọ, TP Đà Lạt - Ảnh: TTXVN

Tham gia Đoàn gồm bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; ông Đoàn Văn Việt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng, cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng.

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Nguyễn Tạo - Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng đã thông báo với cử tri TP Đà Lạt dự kiến những nội dung chính trong chương trình kỳ họp lần thứ 10, Quốc hội khóa XIV; khái quát về tình hình kinh tế - xã hội tháng 9 năm 2020 của cả nước và tỉnh Lâm Đồng.

Cử tri TP Đà Lạt đánh giá cao hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng trong năm 2020, nhất là hoạt động chất vấn tại các kỳ họp, nêu ý kiến kiến nghị của cử tri Lâm Đồng đến các bộ, ngành Trung ương xem xét giải quyết.

Như chế độ chính sách đối với người xuất ngũ mà chưa được hưởng; vấn đề quy hoạch đất đô thị và đất sản xuất, điện thắp sáng, nước sạch nông thôn; giải quyết ô nhiễm tại Nhà máy rác Xuân Trường; vấn đề quy hoạch 3 loại rừng gây khó khăn cho vùng sản xuất, nhất là sản xuất cà phê; đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp.

Ngoài ra, cử tri nêu lên một số vấn đề xã hội quan tâm như tệ tham nhũng vẫn còn nhức nhối; vấn đề quy hoạch đô thị của TP Đà Lạt; việc cấp phép để hoạt động san gạt đất trong sản xuất nông nghiệp...

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đánh giá cao sự phát triển kinh tế của các xã Xuân Trường, Xuân Thọ - đây là vùng sản xuất rau hoa lớn của Đà Lạt, đề nghị trong thời gian tới địa phương cần phấn đấu trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Đồng chí Trương Thị Mai cũng giải đáp một số vấn đề mà các cử tri của thành phố quan tâm. Cụ thể, với các vấn đề đất đai, tỉnh cần có những đề xuất phù hợp với cơ chế chính sách của Nhà nước, báo cáo kịp thời để Quốc hội có những giải pháp xử lý cụ thể. Các vấn đề như ô nhiễm, rác thải, đề nghị tỉnh giải quyết dứt điểm vấn đề ô nhiễm tại các bãi rác Cam Ly, nhà máy xử lý rác Xuân Trường, để trong thời gian tới Lâm Đồng không còn ô nhiễm...

Trưởng Ban Dân vận Trung ương nhấn mạnh, về đổi mới giáo dục hiện nay hướng đến giáo dục toàn diện vừa giáo dục kiến thức vừa trang bị kỹ năng sống, vấn đề sách giáo khoa... Chính phủ và Quốc hội rất quan tâm, thời gian tới cần chấm dứt việc nhiều sách tham khảo gây gánh nặng kinh tế cho các gia đình...

Trưởng Ban Dân vận Trung ương cũng dành thời gian trao đổi với cử tri về vấn đề tội phạm liên quan đến chức vụ như: Tham nhũng, lợi dụng chức vụ quyền lợi, làm lộ bí mật nhà nước, gây thiệt hại đối với nhà nước, cho biết Quốc hội rất quan tâm và quan điểm là sẽ phải xử lý rất nặng. 

Sáng cùng ngày, đồng chí Trương Thị Mai đã thăm một số công ty, mô hình sản xuất hoa công nghệ cao, thăm chi nhánh sản xuất hoa – công ty Da Lat Hasfarm, mô hình sản xuất hoa ly của hộ gia đình ông Nguyễn Hữu Trí (cùng ở thôn Đa Quý, xã Xuân Thọ, thành phố Đà Lạt). Thông qua các mô hình đã thể hiện được công tác dân vận khéo gắn với sản xuất nông nghiệp./.
Cùng chuyên mục
Phước Long sẵn sàng cho ngày hội non sông

Phước Long sẵn sàng cho ngày hội non sông

(PLVN) - Công tác tuyên truyền là một trong những công việc quan trọng để các cử tri nêu cao ý thức, nhằm thể hiện trách nhiệm và quyền lợi của công dân đối với bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021-2026) nên rất được huyện Phước Long (Bạc Liêu) chú trọng.

Đọc thêm